ร้านหม่าเก่า

68
ร้านหม่าเก่า 📣📣
👉หม่าเก่า หรือทางเหนือบ้านเราบางแห่งเรียกว่า บะเก่า (โบราณ) นี่เอง ร้านอาหารแห่งนี้ โดดเด่นเรื่องขนมจีน และให้บริการอาหารแบบข้าวราดแกงหรือแกงราดข้าว🍛และแต่บางโอกาสจะมีแกงโบราณที่หากินได้ยากในเชียงใหม่และยุคสมัยนี้🥳 ตกแต่งร้านด้วยงานไม้ ดูสบายตา🤩 เลี้ยวเข้ามาในซอยโรงแรมสวนดอกแก้ว (จากถนนสุเทพ) เพียง 200 เมตร อยู่ทางซ้ายมือ เป็นร้านที่อยากแนะนำให้มา มาทานได้ทุกวัน ยกเว้นวันพฤหัสบดี บรรยากาศดี ไม่พลุกพล่าน มีที่จอดรถ
ที่ขึ้นชื่อเป็นขนมเส้น(ขนมจีน)น้ำใส 🥰😘สูตรเมืองแพร่ หากใครอยากทานรสจัด เติมพริกน้ำมันคลุกเคล้าลงไปได้ น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ 🤤ขนมจีนน้ำย้อย ไม่ต้องไปถึงเมืองแพร่ ก็มาหาทานได้ที่นี่เลย ใครอยากกินน้ำเงี้ยวก็มีพร้อมเสิร์ฟ 👏👏
มาเล่าถึงเรื่องอาหารเมนูอื่นๆ😀😀 กันบ้าง ครัวที่นี่เค้าเน้นรสมือแบบภาคกลาง ถึงเครื่องพริกแกงอร่อยครบรส สลับสลับเปลี่ยนเมนูกันไปในแต่ละวัน ที่แอดแวะมาทานวันนี้มีทั้ง เมนูน้ำพริกลงเรือ พริกขิงปลาดุกฟู หลนเต้าเจี้ยว มัสมั่นไ🍗ก่ แต่ที่มีทุกวันเป็น แกงเขียวหวานพริกสด และ หมูก้อนกระเทียม (ติดใจสองเมนูนี้จริงๆ ไม่แปลกใจเลยว่าเป็นเมนูแนะนำขายดีของที่ร้าน) 🤤🤤
อาหารจานเดียวก็มีข้าวคลุกน้ำพริกกระปิ🍛 ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือ ข้าวคลุกน้ำพริกขี้กา ทานกันแบบเพื่อสุขภาพ มีผักสดๆ เสิร์ฟพร้อมให้ 🥬🥒🌽
👉เมนูพิเศษ ที่หลายเสียงแนะนำ พะโล้ไข่เค็ม ขนมจีนน้ำพริก ขนมจีนน้ำยาปลาช่อน ขนมจีนน้ำยาใต้ ขนมจีนซาวน้ำ(มีเฉพาะวันอาทิตย์ เหล่าขนมจีนที่เป็นเมนูวันอาทิตย์เค้าจะสลับทำแต่ละอาทิตย์ไม่เหมือนกันนะคะ) 😁😁
📣ที่ร้านยังรับทำจัดบุฟเฟต์นอกสถานที่ และมีให้ผูกปิ่นโตกันด้วยค่ะ หากใครสนใจ ก็สามารถโทรได้ที่เบอร์☎️ 083-1689442 แอดไลน์ของทางร้าน มีเมนูส่งให้ทุกเช้าเลย
ร้านหม่าเก่า
5/4 ถนน สิโรรส ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
☎️โทร.083 168 9442
เวลาเปิดบริการ 06.45-16.00 น.
Facebook : https://www.facebook.com/Mhakao/
📍📍Map : https://maps.app.goo.gl/sq5GFJFCthrPpoiu9

ร่วมแสดงความคิดเห็น