จนท.ร่วมสนธิกำลังตรวจสอบจับกุมการลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่)  ตามนโยบายลดอบายมุข สร้างสุข 

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 62 ที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยการของนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช ปลัดจังหวัดลำพูน นายสิทธศักดิ์ พรหมรัตน์สรณ นายอำเภอบ้านธิ ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมจังหวัดลำพูน ชุดที่ 1 ร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จ.ลำพูน (พยัคฆ์เทวี), ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านธิ, สนง.สรรพสามิตพื้นที่ลำพูน, สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ลำพูน พร้อมสมาชิก อส. เข้าตรวจสอบจับกุมการลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) ตามที่มีการแจ้งเบาะแส และมีการโพสต์ทางสื่อโซเชียลเชิญชวน ณ บ่อนไก่แห่งหนึ่งใน อ.บ้านธิ จ.ลำพูน

ทางเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบจับกุม โดยได้ส่งสายลับแฝงตัวเข้าไปเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ต่อมาเจ้าหน้าจึงเข้าตรวจสอบ พบว่ามีนักพนันจำนวนมากกำลังส่งเสียงตะโกนเชียร์ไก่ที่กำลังชนอยู่ในสังเวียน เมื่อเห็นเป็นเจ้าหน้าที่ กลุ่มนักพนันแสดงอาการตกใจและได้พยายามกระโดดกำแพงรั้วหลบหนีการจับกุม

ผลการปฎิบัติครั้งนี้ สามารถจับกุมตัวผู้กระทำความผิดได้จำนวน 14 คน พร้อมของกลาง จำนวน 13 รายการ นอกจากนั้นยังพบว่ามีการนำสุรามาจำหน่ายให้กับผู้มาเล่นพนันชนไก่ด้วย จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ผู้กระทำความผิดรายที่ 1 “จัดให้มีการเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” และผู้กระทำความผิดรายที่ 2 ถึง 14 ว่า “ร่วมกับพวกที่หลบหนีร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” สำหรับผู้ที่ขายสุราได้ส่งตัวพร้อมของกลางให้ สนง.สรรพสามิตพื้นที่ สาขาเมืองลำพูน ทำการเปรียบเทียบปรับในข้อหา “ขายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต” เป็นเงิน 2,000 บาท ทั้งนี้ การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายลดอบายมุข สร้างสุข ของกระทรวงมหาดไทย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!