รวบสาวเฒ่าเผ่ามูเซอ วัย 60 ปี คบเด็กรุ่นหลาน ขนยาเสพติดซุกไร่ข้าวโพด รวบได้ 1 แสนเม็ด เฮโรอีน 12 ถุง

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา โดยการอำนวยการ พล.ต.ต. พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ , และ พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รอง ผบก. ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.สุริยะฎิษ สุริยะธง สว.สส.สภ.สารภี หน.ชุดสืบสวนขยายผลยาเสพติด ภ.จ.เชียงใหม่ พร้อมกับพวก ได้ทำการจับกุม นางนาสอ จะที อายุ 60 ปี ที่อยู่ 65/1 หมู่ 13 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และ นายคณิต จะฟะ อายุ 22 ปี ที่อยู่ 95/1 หมู่ 13 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เฮโรอีน) จำนวน 12 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 4,420 กรัม ยาบ้า 100,000 เม็ด
เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีนและยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีนและยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” จับกุมได้บริเวณ ริมถนนสายในไร่ข้าวโพด ระหว่างบ้านเมืองนะ และบ้านเจียจันทร์ ม.13 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ต่อเนื่อง หน้าร้านอาหารของโครงการหลวงหนองเขียว ต.เมืองนะ
ทั้งนี้ก่อนการจับกุม ตำรวจได้รับรายงานว่า มีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดเป็นชาวเขาเผ่ามูเซอ สัญชาติไทย มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดเฮโรอีนและยาบ้า ให้กับประชาชนทั่วไปในเขตพื้นที่ อ.เชียงดาว จากนั้น จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้รับคำสั่งให้ดำเนินการสืบสวน จับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังจากจับกุมแล้วจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลางนำส่ง พงส.สภ.นาหวาย อ.เชียงดาวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น