คู่รักเก่าตามหากัน ข้ามวันพบตายคู่บนเตียงนอนพร้อมปืน จนท.เร่งหาสาเหตุที่แท้จริง

วันที่ 5 ก.ย. 62 พ.ต.ท.จรัญ สุวรรณเวศ สารวัตรใหญ่ สภ.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย ได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.เจตจำนง นุกาศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่อ้อ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แม่อ้อ สอบสวนเหตุยิงกันเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 144 หมู่บ้านจำผักกูด หมู่ 5 ต.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย หลังจากเกิดเหตุเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 4 ก.ย. 62 โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบศพชายและหญิง รวม 2 คน นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน ทราบชื่อ คือ นายจันดี บุญปก อายุ 49 ปี สภาพสวมเสื้อแขนสั้นสีขาวและกางเกงขาวยาวสีดำ และฝ่ายหญิงชื่อนางศรีวิไล แสงทวีพร อายุ 50 ปี สวมเสื้อแขนสั้นสีขาวและกางเกงขาสั้นสีดำ ทั้งคู่ถูกอาวุธปืนเข้าที่ศีรษะคนละ 1 นัด มีเลือดนองเต็มที่นอนใกล้ศพพบปืพกสั้นขนาด .38 ตกอยู่ที่ในที่เกิดเหตุด้วย

ในเบื้องต้นปืนที่พบดังกล่าวตกอยู่ระหว่างศพของทั้งคู่ที่แม้จะอยู่บริเวณใกล้กับมือของนางศรีวิไลแต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นผู้ใดเป็นผู้ยิง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บเอาไว้เป็นหลักฐานรวมทั้งเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อไว้เป็นหลักฐานในสำนวน ก่อนจะนำศพส่งไปชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อหาสาเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบถามญาติและผู้ที่อยู่ใกล้เคียง ทราบว่าทั้งคู่เคยใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแต่ได้แยกทางกันมานานแล้ว โดยนางศรีวิไลอาศัยอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ ส่วนนายจันดีไปทำงานที่อื่น ต่อมามีผู้พบเห็นฝ่ายชายได้ออกตามหานางศรีวิไลมาตั้งแต่เวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 3 ก.ย. 62 ที่ผ่านมาแล้ว แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็นอีก จนลูกสาวของฝ่ายหญิงไปเปิดประตูห้องก็พบว่าทั้งคู่ได้เสียชีวิตในสภาพนั้นแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องทำการสอบสวนและหาหลักฐานในคดีต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น