สลด! หนุ่มรุ่นพี่ทะเลาะกับรุ่นน้องคนบ้านใกล้เคียงกัน สุดท้ายรุ่นพี่บาดเจ็บจนสลบ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

วันที่ 8 ก.ย. 2562 เวลา 16.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ภูธรจังหวัดลำปาง รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทกันในหมู่บ้านทรายทอง หมู่ 10 ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง มีคนได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุ จึงแจ้งให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเสด็จ ออกตรวจสอบ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ออกให้การช่วยเหลือ จากนั้น ร.ต.อ.พิชิตชัย ไชยาโส รอง สว.(สอบสวน) จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจำนวนหนึ่ง เมื่อไปถึงพบร่างผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือดอยู่บริเวณถนนในหมู่บ้าน เยื้องหน้าบ้านเลขที่ 270 หมู่ 10 ต.บ้านเสด็จ สภาพเปลือยกายท่อนทน มีบาดแผลและมีเลือดไหวออกจากศรีษะ ทราบต่อมาชื่อนายสุพจน์ พูพันธ อายุ 45 ปี จากนั้นเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัย และเจ้าหน้าที่กู้ชีพของโรงพยาบาลลำปาง จึงรีบนำตัวผู้บาดเจ็บซึ่งไม่ได้สติส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัวต่อไปเป็นการด่วน

จากการสอบสวนชาวบ้านใกล้เคียง และนางคำอุ้ม พูพันธ มารดาของนายสุพจน์ ให้การว่าในเบื้องต้นว่าลูกชายถูกนายณัฐพันธ์ นี้วันเปี้ย อายุ 24 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กันทำร้ายแต่ไม่ผู้ใครเห็นเหตุการณ์แต่อย่างใด จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจพบว่าใกล้กับร่างผู้บาดเจ็บนอนหมดสติจมกองเลือดอยู่ มีไม้แผ่นตกอยู่ 1 แผ่น จึงตรวจยึดเอาไว้
ภายหลังทางเจ้าหน้าที่ทราบว่า ในวันเดียวกันในหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งมีการจัดงานศพ จนกระทั่งได้นำผู้เสียชีวิตไปฌาปนกิจที่ป่าช้าเรียบร้อย ชาวบ้านต่างก็พากันกลับเข้าบ้าน คงเหลือชาวบ้านบางส่วน และญาติผู้เสียชีวิตที่เคลียร์อยู่ในบ้านงาน กระทั่งตกบ่ายนายสุพจน์ ซึ่งมีบ้านใกล้ระแวกงานศพ ได้เกิดมีปากเสียงและทะเลาะวิวาทชกต่อยกันกับนายณัฐพันธ์ ซึ่งเป็นญาติศพที่เผาไปก่อนหน้านั้น จะเป็นด้วยเพราะเหตุใดไม่ทราบได้ จนทำให้นายสุพจน์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสครั้งนี้
ต่อมากลางดึกของวันที่ 8 กันยายน หลังที่นายสุพจน์ ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลลำปาง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลว่า นายสุพจน์ ได้เสียชีวิตลงขณะที่แพทย์ได้ช่วยรักษาอย่างสุดความสามารถแล้วเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว
หลังทราบเรื่องทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ควบคุมตัวคู่กรณีคือนายณัฐพันธ์ นี้วันเปี้ย หนุ่มรุ่นน้อง ที่ทะเลาะวิวาทย์กันมาทำการสอบสวน ซึ่งเบื้องต้นนายณัฐพันธ์ อ้างว่ามีปากเสียงกันจริงและเกิดมีการชกต่อยกันจริง แต่ไม่ได้ให้การว่าใช้อาวุธหรือสิ่งอื่นทำร้ายกัน สำหรับนายณัฐพันธ์ ซึ่งเคยดำเนินคดีติดคุกและเพิ่งจะพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น