กองเชียร์ทัพ ช้างศึก ไทย ยกพลบุกสนามเสนายัน ให้กำลังใจช้างศึกเจอ อินโด

กองหนุนช้างศึกยกพลบุกเสนายัน ทูตเผยมีแผนอพยพ กองเชียร์ช้างศึก ทยอยยกพลบุกเสนายัน เชียร์ทีมชาติไทย ดวล อินโดนีเซีย วันพรุ่งที่ (10 ก.ย.)นี้ ด้าน ทูตประจำจาการ์ตา ชี้ ประสานรัฐบาลอิเหนาดูแลความปลอดภัยเต็มที่ รวมทั้งมีแผนสำรอง เตรียมรถบัสอพยพ หากมีเหตุรุนแรงซ้ำรอยแมตช์เสือเหลือง นัดนี้คาดว่าจะมีแฟนบอลเจ้าบ้านไปชมมากมายแน่นอน
ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย จะลงสนามพบ อินโดนีเซีย วันที่ 10 ก.ย. เวลา 19.30 น. ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G เตะที่เกลอรา บุงการ์โน (เสนายัน) กรุงจาการ์ตา
แม้จะเป็นเกมเยือน และอิเหนา เพิ่งมีประเด็นปะทะแฟนมาเลเซีย ในเกมแรก แต่แฟนบอลไทย ก็ยังติดตามไปให้กำลังใจทีมรัก โดยมีรายงานข่าวว่า ยกพลกันไปหลายร้อยชีวิต ทยอยไปตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา
ขณะเดียวกัน ในช่วงเย็นวันนี้(9 ก.ย.) แฟนบอลไทย และ อินโดนีเซีย ยังนัดเตะฟุตบอลกระชับมิตร สานสัมพันธ์ ที่สนามฮอกกี้ ภายในศูนย์กีฬาเกลอรา บุงการ์โน ด้วย
ด้าน นายทรงพล สุขจันทร์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา กล่าวถึงแผนการรักษาความปลอดภัยคณะนักกีฬา และแฟนบอลไทยว่า มี 2 ส่วน ที่จะช่วยเหลือ ส่วนแรกได้ทำหนังสือถึงรัฐมนตรีกระทรวงกีฬาของ อินโดนีเซีย ว่า ขอให้ดูแลความปลอดภัยให้กับ นักกีฬาไทย และกองเชียร์ไทยที่มาเต็มที่ อย่าให้เกิดเหตุการณ์อะไร เหมือนที่มีเหตุในเกมกับ มาเลเซีย
อีกส่วนเป็นแผนสำรอง คือสถานทูตจะเตรียมรถบัสไว้ ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน จะรวบรวมกองเชียร์ของไทย ขึ้นรถบัสออกจากบริเวณสนามกีฬา
ทันที

ร่วมแสดงความคิดเห็น