“บุญเลิศ” ลั่นพร้อมลงสู้ศึกยึดเก้าอี้นายก อบจ.เชียงใหม่ อีกสมัย ยันชัดไม่ขอสังกัดพรรคการเมืองใด

นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในการเลือกตั้งท้องถิ่นที่กำลังจะมีขึ้นเร็วๆ นี้ ตัวเองลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่อีกครั้งอย่างแน่นอนในนามกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม ที่ตัวเองตั้งขึ้นมานานกว่า 20 ปีแล้ว ทั้งนี้ยืนยันว่าตัวเองจะไม่ลงสมัครโดยสังกัดพรรคการเมืองใดๆ ตามที่มีความพยายามจากบางกลุ่มที่ยัดเยียดให้ แต่ลงสมัครในนามกลุ่ม เพราะต้องการเป็นอิสระในการทำงานพัฒนาท้องถิ่น โดยไม่ต้องถูกครอบงำจากพรรค ซึ่งจากการที่ตัวเองทำงานการเมืองท้องถิ่นมานาน ทั้งตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ 8 ปี และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ 10 ปี มีประสบการณ์และมีความเป็นมืออาชีพในการทำงานการเมืองท้องถิ่นจริงๆ หากต้องการไปทำงานการเมืองระดับชาติ คงจะไปทำนานแล้ว
นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ บอกด้วยว่า แม้พรรคเพื่อไทยจะมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครของพรรค และประกาศว่าได้รับการสนับสนุนฐานเสียงจาก ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ทั้ง 9 เขต ทำให้ภาพที่ออกมาเหมือนตัวเองกำลังจะถูกโดนรุม อย่างไรก็ตามโดยส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกังวลใจใดๆ เพราะจากการลงพื้นที่ทำงานอย่างต่อเนื่องและพบปะพูดคุยกับชาวบ้านอย่างใกล้ชิดเสมอมา พบว่าเสียงตอบรับของตัวเองดีมากในระดับที่เป็นน่าพอใจ อีกทั้งยังพบด้วยว่าการตัดสินใจของประชาชนในการเลือกตั้งท้องถิ่นกับการเลือกตั้งระดับชาติมีความแตกต่างกัน โดยการเลือกตั้งท้องถิ่นนั้น ประชาชนจะใช้เหตุผลและพิจารณาจากตัวบุคคลมากกว่าการเลือกตั้งระดับชาติที่ใช้อารมณ์ค่อนข้างมาก

ทั้งนี้จากการทำงานในตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่อย่างใกล้ชิดกับพื้นที่ตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ที่สามารถตอบโจทย์ เติมเต็ม และพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านในทุกพื้นที่ให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้ชาวบ้านได้เห็นแล้ว และต่างมีความเชื่อมั่นถึงการทำงานการเมืองท้องถิ่นที่ทำเพื่อท้องถิ่นอย่างแท้จริง แตกต่างจากการเมืองระดับชาติ หรือส.ส.ที่เข้าถึงได้ยากกว่า ดังนั้นในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นแม้ตัวเองจะไม่ได้สังกัดพรรคการเมือง แต่มีความมั่นใจเกิน 100 เปอร์เซ็นต์ ว่าจะได้การตอบรับอย่างดีอย่างแน่นอน
สำหรับทีมงานบริหาร และ ส.อบจ.นั้น นายบุญเลิศ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีการจัดทีมงานบริหารไว้พร้อมแล้ว โดยรับประกันว่าล้วนเป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ ส่วน ส.อบจ.นั้น จะส่งลงสมัครในนามกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม ครบทั้ง 42 เขต ซึ่งเป็น ส.อบจ.เดิมประมาณ 35-36 คน และที่เข้ามาร่วมงามใหม่อีกประมาณ 6-7คน โดยแนวนโยบายจะมุ่งเน้นการสานต่องานที่ดำเนินการไว้ และต่อยอดพัฒนาเพิ่มเติมเพื่อประโยชน์ของจังหวัดเชียงใหม่และการทำให้คนเชียงใหม่อยู่ดีกินดีมีคุณภาพชีวิตที่ดี ทั้งด้านการศึกษา, การท่องเที่ยว, การพัฒนาแหล่งน้ำ, การพัฒนาระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน หรือการผลักดันเชียงใหม่สู่การเป็นเมืองมรดกโลก เป็นต้น อีกทั้งพร้อมรับฟังความเห็นและความต้องการของคนเชียงใหม่ เพื่อนำไปวางแผนทำงานด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น