ขบวนแรกเคลื่อนแล้ว!! พลังน้ำใจชาวเชียงใหม่ นำของบริจาคมุ่งหน้าช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 62 ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ ในวันนี้ได้มีการจัดพิธีปล่อยรถบรรทุกของบริจาคของชาวเชียงใหม่ เพื่อช่วยน้ำเหลือผู้ประสบภัยท่วมภาคอีสาน หลังจากที่ผ่านมา หลายหน่วยงานราชการของ จ.เชียงใหม่ ได้มีการตั้งเต็นท์รับบริจาคสิ่งของโดยมี นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีปล่อยแถว รถขนสิ่งของอุปโภค-บริโภค เพื่อมุ่งหน้าไปช่วยเหลือ
สำหรับกิจกรรมดังกล่าว เป็นการร่วมใจกัน ระหว่างหน่วยงานราชการใน จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ มทบ.33, ตำรวจ ภ.จ.เชียงใหม่, ทน.เชียงใหม่, ชมรมสื่อออนไลน์และเครือข่ายสื่อมวลชน จ.เชียงใหม่, องค์กรศาสนา, ภาคการศึกษา, องค์กรภาครัฐ, เอกชน และเครือข่ายภาคประชาชน จัดกิจกรรมรับบริจาคช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคอีสาน เพื่อเป็นการที่จะแสดงออกถึงความสามัคคีของคนไทย มีความเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกัน ในการมอบธารน้ำใจจากคนเชียงใหม่ ไปสู่ผู้ประสบอุทกภัยอย่างแท้จริง
ทั้งนี้ประชาชนในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และใกล้เคียง สามารถนำสิ่งของมาบริจาคได้ ที่บริเวณข่วงประตูท่าแพ ตั้งแต่ เวลา 10.00 – 20.00 น.ของทุกวัน ไปจนถึง วันที่ 22 กันยายน 2562 จากนั้นจะมีการขนส่งสิ่งของบริจาค โดยได้รับความอนุเคราะห์จากภาคเอกชนในการขนส่งไปยังพื้นที่ โดย มทบ. 22 จะได้นำรถมารับของ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น