แวดวงคนกีฬา

เริ่มต้นเดือนตุลาคม เข้าสู่ปลายฝนต้นหนาว หลายหน่วยงานก็มีการเปลี่ยนแปลงกัน ในระดับจังหวัด ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ คนใหม่ เจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ จากพ่อเมืองตาก ก็เดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ แล้วพร้อมเริ่มงานทันที เพราะเคยอยู่ที่ เชียงใหม่ มาก่อน เป็นที่รู้จักของผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นอย่างดี
เจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์
ศึกลูกหนังสูงสุดของไทย ไทยลีก 1 เริ่มเข้มข้นเข้าสู่โค้งสุดท้าย กว่างโซ้ง เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่กำลังคั่วแชมป์กับ ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกสามนัดที่เหลือใครพลาดอดได้แชมป์แน่นอน ทาง บิ๊กฮั้น มิตติ ติยะไพรัช  บอสใหญ่ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด กระตุ้นลูกทีมอย่างต่อเนื่อง ในการที่จะคว้าแชมป์ไทยลีก ปีนี้มาครองให้ดู สามนัดถ้าไม่พลาดเลยแชมป์ทันที
บิ๊กฮั้น มิตติ ติยะไพรัช
ฟุตบอลอเมเจอร์ลีก ที 5 รอบชิงชนะเลิศ เลื่อนการแข่งขันจากเดิม ออกไปเป็นวันที่ 6 ต.ค. 62 ผศ.บุญชัย เลิศพิริยะชัยกุล เฮดโค้ช สิงห์เหนือ เชียงใหม่ นำทีม ไปชิงแชมป์กลุ่มเหนือกับ เชียงราย ล้านนา ในศึกลูกหนัง อเมเจอร์ลีก ที 5 ใน ที่สนาม ทต.ห้วยม้า แพร่ ใครชนะจะได้ขึ้นไปเล่นในที 4 ฤดูกาลหน้านี้ ภายในวันที่ 4 ต.ค. นี้ เป็นอันรู้กัน ที่มีการประท้วงกัน น่าจะมาจากใบเหลือง เป็นเหตุ อาจจะได้ข้อมูลที่ไม่ตรงกัน ในช่วงที่มีการแข่งขัน ที 5 ก็มี บอล พลศึกษาเกมส์ ก็กำลังแข่งสนามเดียวกัน มีการแจกใบเหลืองนักเตะ สิงห์เหนือ ที่เล่น พลศึกษาเกมส์ หลายคน ทำให้ในบันทึกผู้ชี้ขาดไม่มีชื่อโดนใบเหลือง ก็ว่ากันไปเรื่องนี้ อาจจะเป็นหนังชีวิตก็ได้ รอประชุมเสร็จเป็นอันรู้เรื่อง
ผศ.บุญชัย เลิศพิริยะชัยกุล
เริ่มการแข่งขันแล้ว สำหรับแฟนวอลเลย์บอล เชียงใหม่ ที่ไม่น่าพลาด รายการใหญ่ระดับประเทศ การแข่งขัน วอลเลย์บอลเยาวชน PEA รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระหว่าง 1-7 ตุลาคม 2562 ณ ยิม 3 สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี มีแข่งขันที่ ยิม 2 ทีมหญิง ยิม 3 ทีมชาย วันนี้ ละอ่อนเชียงใหม่ ทีมชายหางดงรัฐราษฎร์อุปถัมภ์ เจอของแข็งกับ ทีม ร.ร.มักกะสันพิทยา ส่วน ทีมหญิงเชียงใหม่ แม่หอพระวิทยาคม เจอหนักกว่า กับ สาวจาก สวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี ท่านที่ต้องชมก็ไปชมกันได้ที่ ยิม 2 และ 3 สนามเชียงใหม่ 700 ปี รายการนี้ชมฟรี ไฟฟ้า เขาจัดให้
ไปทางด้าน วิทยุการบิน ที่จัดแข่งขัน วอลเลย์บอล รุ่นเล็กสุด 12 ปี ก็ได้ทีมที่จะมาแข่งขันในรอบ ศูนย์ควบคุมการบินเชียงใหม่ แล้ว พงษ์ชัย มูลรินทร์  ผอ.ศูนย์วิทยุการบินเชียงใหม่ ก็เตรียมจัดในรอบชิงแชมป์ภาคเหนือ ในเร็วๆ วันนี้ หลังจากที่รุ่นใหญ่ของ PEA ปิดฉากลงก่อนในรอบชิงแชมป์ภาคเหนือมี 14 ทีม ชาย 7 หญิง 7 แข่งที่ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี
พงษ์ชัย มูลรินทร์
พิงค์นคร

ร่วมแสดงความคิดเห็น