สนามสมโภช เชียงใหม่ เร่งดำเนินการซ่อมแซม ให้ทันรับ นัดปิดไทยลีก

ถึงแม้ว่า สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จะพลาดโอกาสที่จะเป็นสังเวียนดวลแข้ง ยู 23 ปี ชิงแชมป์เอเซีย ไปแล้ว เพราะซ่อมแซมไม่ทัน แต่ไทยลีกไฟเขียวเชียงใหม่เตรียมกลับใช้สนามสมโภช 700 ปี ใน ศึกไทยลีก นัดปิดฤดูกาล 26 ต.ค. 2562
สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เสร็จปลายเดือนนี้ ทันปิดไทยลีก การกีฬาแห่งประเทศไทย ยันสนามสมโภชฯ เสร็จทันก่อนปิดฤดูกาลไทยลีก เชียงใหม่ พบ บุรีรัมย์ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) แจ้งความคืบหน้าการปรับปรุงสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ผู้เชี่ยวชาญในการปรับปรุงพื้นหญ้าดำเนินการแล้วเสร็จในวันอาทิตย์ที่ 29 ก.ย.62 และบำรุงรักษาให้ต่อเนื่อง งดเปิดให้ใช้สนาม เพื่อบำรุงรักษาพื้นหญ้าให้พร้อมก่อนเกมโตโยต้าไทยลีก นัดปิดฤดูกาล เชียงใหม่ เอฟซี ที่กำลังหนีตกชั้น พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่กำลังแย่งแชมป์กับ เชียงราย ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 26 ต.ค.นี้

ทางด้าน นายนพดล เกิ้งบุรี ผอ. กกท. ภาค 5 ที่ดูแลสนาม 700 ปี เผยว่า เวลานี้ ทางสนามกำลังลงหญ้าใหม่ และติดตั้ง เก้าอี้ ไฟฟ้าในสนาม เครื่องเสียง เพื่อที่จะรองรับการแข่งขัน ฟุตบอล ไทยลีก 2019 นัดปิดฤดูกาล ที่ เชียงใหม่ เอฟซี จะต้อนรับ บุรีรัมย์ ยูไนเค็ด ในวันที่ 26 ตุลาคม 2562 คาดว่าทุกอย่างจะผ่านการพร้อมจัดแข่งขันได้อย่างแน่นอน

ตามที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยที่ผ่านมา ว่า เตรียมปรับปรุงสนามสมโภช 700 ปี แบบขนานใหญ่ เพื่อให้ทันไทยลีก 2019 นัดปิดฤดูกาล วันที่ 26 ต.ค.นี้ กับเกมที่ขุนพล “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี กลับมาใช้ถิ่นเดิม จะต้องมีคิวในการรับมือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
ล่าสุด กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ออกมายืนยันแล้วว่า จะให้ เชียงใหม่ เอฟซี ได้กลับไปใช้รังเหย้าของตัวเองอย่างแน่นอน แต่รอให้การปรับปรุงสนามเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย พร้อมผ่านการตรวจสอบเสียก่อน

“เราเพียงแค่รอสนามสมโภช 700 ปี ปรับปรุงให้กลับมาสภาพพร้อมใช้งานดังเดิมเท่านั้น หากว่าสมบูรณ์ทุกอย่างแบบ 100 เปอร์เซนต์ ทาง เชียงใหม่ เอฟซี สามารถทำหนังสือกลับมาขอใช้รังเหย้าตัวเอง ในนัดสุดท้ายของไทยลีก 2019 วันที่ 26 ต.ค.นี้ ได้เลย เพราะเราเองเห็นใจในการเดินทางของแฟนบอลที่ไปกลับ จ.เชียงราย ก่อนหน้านี้อยู่แล้ว”

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น