ตำรวจแม่ทะลำปางเจ๋ง ตามรวบตัวหนุ่มขโมยเนื้อวัว จ.ลำปาง

บ่ายวันที่ 2 ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ภูชิชย์ ตรียัมปราย ผกก. พ.ต.ท.สงวน แสงคำ รอง ผกก.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่ทะ จำนวนหนึ่ง ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายวีรพงษ์ อรินตา อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 หมู่ 1 ต.บ้านบอม อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์
โดยช่วงเช้าวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ได้รับแจ้งจากนางพงพะนา ศรีปินตา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 5 ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ว่ามีขโมยเข้ามาขโมยเนื้อภายในบ้านของตนหลายครั้ง โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจสอบ เพื่อจะกุมหัวขโมยรายนี้มาดำเนินคดี หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
กระทั่งพบกับเจ้าของบ้านรอให้การกับเจ้าหน้าที่ โดยนางพงพะนา ให้การว่า ตนมีอาชีพค้าขายเนื้อมานานแล้ว โดยจะนำเนื้อที่ชำแหละแล้วเก็บไว้ในตู้แช่ จนช่วงเวลา 02.00 น.ของวันที่ 1 ต.ค.62 ได้ไปตรวจสอบสินค้าที่เก็บไว้เพื่อเตรียมจะนำไปขาย ปรากฏว่า มีเนื้อวัวและเครื่องในวัว รก สมอง เนื้อวัว ส่วนหนึ่งที่เก็บไว้ในถังแช่แข็งหลังบ้านได้หายไป รวมราคาประมาณ 7,000 บาท จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่าเวลาประมาณ 23.30 น.วันที่ 30 ก.ย.62 มีชายคนหนึ่ง ไม่ทราบว่าเป็นใคร ปีนรั้วหน้าบ้านเข้ามาเปิดถังเก็บเนื้อวัวแล้วนำใส่ถุงที่เตรียมมา ก่อนที่จะเดินออกไปอย่างไม่เกรงกลัวว่าจะมีใครพบเห็น โดยคืนก่อนหน้านี้ ก็ได้เข้ามาขโมยไปแล้วครั้งหนึ่ง จึงได้นำหลักฐานมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามหาตัวขโมยรายนี้ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนหาตัวหัวขโมยจากภาพกล้องวงจรปิดจนกระทั่งพบตัวผู้ก่อเหตุรายนี้ ทราบชื่อคือนายวีรพงษ์ อรินตา อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 หมู่ 1 ต.บ้านบอม อ.แม่ทะ จ.ลำปาง จึงได้เข้าไปตรวจสอบที่บ้านพักของนายวีรพงษ์ ซึ่งได้พบกระสอบสีขาวที่ใช้บรรจุเนื้อ และกระเป๋สะพายข้างลายทหาร เหมือนกับชายที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด และยังพบเนื้อวัวที่ขโมยมาอยู่ในถังน้ำแข็งสีส้ม จึงได้ตรวจยึดของกลางไว้ และคุมตัวนายวีรพงษ์ไปทำการสอบสวน และยอมรับสารภาพว่าได้ขโมยเนื้อวัวไปจริงเพื่อนำไปกิน และนำไปขายนำเงินมาใช้จ่าย จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!