แม่ค้าซื้อของเก่า ล้วงคองูเห่าอดีตผู้สมัครส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ จ.แพร่ ลักกระเป๋าพร้อมเงิน 2 พันกว่าบาท

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ตุลาคม 2562 ร.ต.อ.ชาติสยาม แจ่มรัตนโสภิณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองแพร่ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวน ประจำวัน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ท.ภานุวัฒน์ วังพยนต์ รองสว.(ป) สภ.เมืองแพร่ ตำรวจประจำหน่วยบริการประชาชนตำบลทุ่งกวาว ว่า มีเหตุลักทรัพย์ที่บ้านเลขที่ 154 หมู่ 2 ต.ทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่ เข้าทางถนนราษฎร์อุทิศ ซอย 5 ซอยลูกหลวง ด้านหลังบ้านพัก น.พ.นิยม วิวรรธนดิฐกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ค.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผกก.สภ.เมืองแพร่ทราบ และรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองแพร่
เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นขนาดใหญ่ พบ ร.ต.ท.ภานุวัฒน์ วังพยนต์ รองสว.(ป)ภ.เมืองแพร่ ตำรวจประจำหน่วยบริการประชาชนตำบลทุ่งกวาว ดร.ศิริพร กุลวงศ์ อายุ 63 ปี หรือ ครูตู่ อดีตผู้สมัครพรรคเศรษฐกิจใหม่ เขตเลือกตั้งที่ 2 ในการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งที่ผ่านมา และเป็นเครือญาติกับ น.พ.นิยม วิวรรธนดิฐกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่ เจ้าของบ้านยืนรอให้การกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ และตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองแพร่
ดร.ศิริพร กุลวงศ์ ให้การกับตำรวจว่า เมื่อประมาณ 09.30 น.ของวันนี้ 4 ตุลาคม 2562 ขณะที่กำลังจัดเตรียมจัวจะไปงานศพ นายแน่น ที่วัดพระร่วง ต.ในเวียง ได้มีแม่ค้ารับซื้อของเก่า ซื่อ น. บ้านโป่งศรี ขับขี่รถจยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ สีฟ้า จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ได้มากดกริ่งประตูที่หน้าบ้าน ตนเองก็ใช้รีโมทเปิด ให้เข้ามาในบ้าน โดย นางน. บ้านโป่งศรี มาขอติดต่อขอซื้อของเก่าภายในบ้านตน พอดีวันนี้ ตนไม่มีว่าง จะไปธุระ และเดินไปหลังบ้าน ได้วางกระเป่าสตางค์ผ้า ซึ่งมีเงิน ประมาณ 2 พันบาท มีแบงค์พัน 1 ใบ แบงค์ร้อย 11 ใบ
ขณะที่ตนไปหลังบ้าน นางน.ได้กลับออกไป ก่อน ต่อมาตนจะไปงานศพ จึงสำรวจเงินในกระเป๋าปรากฏว่าได้หายไป ตนจึงสงสัย นางน. จะเอาเงิน อยากจะให้ตำรวจติดตามมาให้ด้วย สำหรับ นางน. นั้นได้เคยมาที่บ้านตนหลายครั้ง เพื่อมาซื้อของเก่า ตนก็ได้ขายให้ไปหลายอย่างมากวันนี้ ไม่มีของเก่าขายให้ ไม่นึกว่า นางน. จะแอบเอาเงินไป ดีนะยังมีเงินอยู่ในกระเป๋าอีกใบ มีเงินหมื่นกว่าบาทที่จะเตรียมไปฝาก หลังพนักงานสอบรับทราบข้อมูลแล้ว ได้เดินทางกลับและจะได้เรียกนางน. บ้านโป่งศรี อ.เมืองแพร่ มาสอบถามต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!