(มีคลิป) เป็นอุทาหรณ์ หนุ่มจอดรถนอนริมทาง โดนกระเทยแสบแอบย่องปลดทอง 2 บาท คาคอ ก่อนหลบหนีไปขาย

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 5 ต.ค. 62 ร.ต.อ.บวร สมบุญ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกับพวก ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายบุญเลิศ ทองยะ อายุ 36 ปี ที่อยู่ 22 ม.5 ต.เจริญราษฎร์ อ.แม่ใจ จ.พะเยา พี้อมด้วยของกลางเป็น หมวกนิรภัย 1 ใบ , เสื้อผ้าของผู้ต้องหาที่ใช้ก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า PCX สีดำแดง ทะเบียน 1 กช 9434 พะเยา จำนวน 1 คัน โดยทางเจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมตัวได้ที่หอพักแห่งหนึ่งในย่าน ม.3 ต.สันผักหวาน จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดีในข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”
ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากนายกรวิญ์ เมืองแก้ว อายุ 43 ปี ชาว ต.หนองผึ้ง อ.สารภี ว่าได้ถูกคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์เป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท และพระเลี่ยมทองจำนวน 1 องค์ หลบหนีไปขณะที่ตนได้จอดรถยนต์นอนหลับอยู่ริมทางบริเวณถนนช้างคลาน ใกล้สี่แยกสะพานข้ามแม่น้ำปิง (ภาค5) ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ ช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 01.00 น. แต่ตื่นเช้ามาก็พบว่าสร้อยคอและพระที่ใส่อยู่หายไปแล้ว
โดยหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย ก็ได้เร่งดำเนินการตรวจสอบเบาะแสจนกระทั่งพบภาพวงจรปิดจับภาพชายรูปร่างสันทัด สวมเสื้อยึดแขนยาวสีดำ พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนดัา PCX สีดำ มาจากทางโรงเรียนอนุบาลพิมานเด็ก ผ่านทางลอดสะพานข้ามน้ำปิง เลี้ยวผ่านจุดเกิดเหตุ และวนกลับมาจากนั้นชายคนดังกล่าวได้จอดรถจักรยานยนต์ที่ขับมาไว้ที่หน้ารถคันดังกล่าวแล้วลงไปเดินวนรอบๆ รถก่อนที่จะเอื้อมตัวเข้าไปขโมยของในรถที่ผู้เสียหายจอดอยู่หลบหนีไป
ต่อมาหลังการรวบรวมหลักฐาน จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ทราบตัวคนร้ายที่แน่ชัดจึงได้เข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุคือ นายบุญเลิศ ทองยะ อายุ 36 ปี โดยจากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุจริง โดยทีแรกก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะเข้าไปลักทรัพย์ แต่เหตุว่าผู้เสียหายจอดรถหลังอยู่ข้างทางจึงเข้าไปปลุกแต่ปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น และเห็นว่าผู้เสียหายมีทรัพย์สินมีค่าคือสร้อยคอทองคำที่ใส่อยู่ที่คอจึงแอบปลดสร้อยไป หลังจากนั้น 2 วัน ก็ได้นำไปขายที่ ห้างทองแห่งหนึ่งในตัวเมืองลำพูนได้เงินมาประมาณ 40,000 กว่าบาท และได้นำไปใช้หนี้หมดแล้ว ส่วนพระได้เก็บไว้ที่ตัวเองแต่ทำหายไปไหนไม่รู้ นอกจากนี้ยังได้นำกรอบพระเลี่ยมทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้เงินอีก 2,000 บาท โดยยอมรับว่าเพิ่งเคยก่อเหตุเป็นครั้งแรก เนื่องจากไม่มีเงินใช้จริง ๆ อย่างไรก็ตามหลังจากการจับกุมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป 

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!