แซบนัวแบบลงตัว ที่ร้านซิสเตอร์ยำ ลูกค้าต่อแถวแน่น เน้นรสชาติจัดจ้าน

ในช่วงเย็นของทุกวัน ลูกค้าต่างพากันไปต่อแถว เพื่อรอซื้อยำที่ร้านซิสเตอร์ยำ ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการ 147 AVENUE ถนนเจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลายคนขับรถผ่านไปมามองลงไปด้วยความสงสัย ว่าร้านนี้ขายอะไร แต่เมื่อผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถาม จึงทราบว่าร้านดังกล่าวนั้นขายยำ ซึ่งมีรสชาติอร่อย ทำให้ลูกค้าหลายคนยอมที่จะมานั่งรอหรือโทรมาจองโต๊ะ เพื่อที่จะได้กินยำทะเล ยำครบรส และยำปูม้า ที่รสชาติจัดจ้านแซบถูกปาก ที่มาพร้อมกับความสดใหม่ของวัตถุดิบ ในราคาเบาๆแบบสบายกระเป๋า จนลูกค้าติดอกติดใจ และมาจับจองคิวรอกันตั้งแต่เปิดร้านจนปิดร้าน แม้จะเพิ่งเปิดมาย่างเข้า เดือนที่ 5 แต่ร้านซิสตอร์ยำ (Sister Yum) ก็ครองใจลูกค้า กลายเป็นร้านยำน้องใหม่มาแรง ที่อาศัยการบอกต่อของลูกค้าแบบปากต่อปาก ณิชากร ศุภกิตติ์บุญญา หรือกัส อายุ 31 ปี เจ้าของร้าน ซิสเตอร์ยำ บอกว่า เดิมที่ชอบกินอาหารสไตส์แซบๆ และชอบทำกินเอง เพราะจะได้รสชาติที่ถูกปาก เมื่อทำทานกับกลุ่มเพื่อนๆน้องๆหลายคนติดอกติดใจในรสชาติ จึงยุให้เปิดร้านขายอาหารประเภทยำ โดยเริ่มแรกที่เปิดร้าน มีโต๊เพียง 3 ตัวเท่านั้น และมีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มาเป็นพนักงานในร้าน จึงตั้งชื่อร้านว่าซิสเตอร์ยำ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของร้านที่มีกลุ่มเพื่อนๆ ที่เป็นเหมือนพี่สาวน้องสาวมาช่วยกันทำส่วนรสชาติก็คิดสูตรขึ้นมาเอง โดยแกะสูตรถึง 5 ครั้ง เพื่อให้ได้รสชาติที่ลงตัวถูกปากคนทุกเพศทุกวัย เน้นรสหวานและเค็มนำ ตัดกับรสเผ็ด เมื่อบีบมะนาวเข้าไป ก็จะได้รสชาติที่ลงตัว ครบรสทั้งหวาน เค็ม และเปรี้ยว นอกจากนี้ ที่ร้านยังคัดสรรวัตถุดิบที่เน้นความสดใหม่ทุกวัน โดยเฉพาะ ปูม้า ที่เลือกใช้ตัวใหญ่ไซส์พิเศษ เพราะเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ส่วนวัตถุดิบอื่นๆ เช่นกุ้ง หอย ปลาหมึก ก็คัดแบบสดใหม่ทุกวัน ไม่มีค้างสต๊อกนำมาวนขายอีกในวันใหม่ สำหรับราคาขายเริ่มต้นถูกสุด จานละ 60 บาท เช่น ยำหมูยอ ยำไส้กรอก ยำหอยโข่ง ส่วนยำปูม้ามีทั้งแบบสด และสุก ก็ขายแค่จานละ 150 บาทเท่านั้น ส่วนยำกุ้งสด ยำปลาหมึก ยำไข่แดง ขายจานละ 100 บาท แต่หากเป็นเมนูพิเศษที่อัดแน่นด้วยอาหารทะเลสด แบบยำครบรส เช่น ยำกุ้งซิสเตอร์ ราคาจานละ 150 บาท และยำรวมมิตรซิสเตอร์ ราคาจานละ 300 บาทเท่านั้น ณิชากร บอกว่า แต่ละวันจะใช้วัตถุดิบ เช่น ปูม้าไม่ต่ำกว่าวันละ 20 กิโลกรัม แต่ละวันจะขายได้รวมทานที่ร้าน และสั่งกลับบ้านประมาณ 250-300 จาน และมากที่สุดคือ 400 จาน เหตุผลที่ลูกค้าติดอกติดใจ เพราะรสชาติและราคาที่ไม่แพงเกินไป เมื่อเทียบกับวัตถุดิบที่สดใหม่ หากมาทานกันแบบกลุ่ม 10 คน เฉลี่ยค่าอาหารเพียง 2 พันบาท เมื่อหารแล้วจะอยู่ที่คนละ 200 บาทเท่านั้น ถ้าหากท่านใดที่ชอบกินยำก็ลองไปหาชิมกันดูซึ่งร้าน ซิสเตอร์ยำ จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น. และหยุดทุกวันพุธ

ร่วมแสดงความคิดเห็น