“กิ่วแม่ปาน” นักท่องเที่ยวคึกคัก เดินชมวิวธรรมชาติรับลมหนาว หลังเปิดอย่างเป็นทางการ

วันที่ 2 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศหนาวเย็นบนยอดดอยในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงเข้าสู่ฤดูกาลไฮซีซั่น โดยเฉพาะที่บริเวณยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ นั้นเริ่มคึกคักขึ้น โดยพบว่าสภาพอากาศที่บริเวณจุดชมวิว มีอุณหภูมิอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส ซึ่งมีประชาชนทั้งชาวไทย-ชาวต่างชาติ เดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวกันตั้งแต่ช่วงเช้ามืด เพื่อไปรอชมความสวยงามของแสงพระอาทิตย์ที่ขึ้นพ้นขอบฟ้า บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ป่านกันเป็นจำนวนมาก
ไม่ว่าจะเป็นการขับรถยนต์ส่วนบุคคลขึ้นไปเอง หรือการเช่ารถตู้รับจ้างขึ้นไป และรวมไปถึงมีกลุ่มจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ที่พากันขับรถคู่ใจขึ้นไปกันเป็นหมู่คณะ แม้จะเป็นวันธรรมดา จนทำให้ในตอนนี้เส้นทางการเดินทางขึ้นไป บริเวณจุดชมวิวนั้นเริ่มมีการจราจรติดขัด และมีรถที่ขึ้นไปจอดบนลานจอดรถกันเป็นจำนวนมากแล้ว ซึ่งคาดว่าช่วงเดือนธันวาคม และมกราคม ที่จะถึงนี้ จะมีประชาชนขึ้นไปท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก
ขณะเดียวกันที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ซึ่งถือเป็นอีกไฮไลท์ของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นพบว่า ในวันนี้ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งจากในพื้นที่และต่างจังหวัด รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แห่เดินทางขึ้นไปชื่นชมความงามของทะเลหมอก และสัมผัสลมหนาวที่พัดผ่านยอดดอย และบริเวณกิ่วแม่ปานกันอย่างหนาแน่น ภายหลังจากที่
ภายหลังจากที่ได้มีการเปิดให้เข้าสัมผัส เส้นทางศึกษาธรรมชาติอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ (1 พ.ย. 62) แม้จะต้องลงทุนเดินเท้าไปยังจุดชมวิว ที่ต้องผ่านเส้นทางป่าเขา และเส้นทางลาดชันระยะทางร่วม 3.2 กิโลเมตรก็ตาม โดยทางอุทยานฯ ก็ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ และมัคคุเทศก์อาสาคอยให้บริการ และคอยนำทางให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยว ที่ต้องการเดินทางขึ้นไปเที่ยวชมความงามในจุดดังกล่าว เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก ป้องกันนักท่องเที่ยวพลัดหลงเส้นทาง และยังให้ความรู้ตามจุดพักของตลอดเส้นทางอีกด้วย
สำหรับบรรยากาศบนเส้นทาง และจุดชมวิวกิ่วแม่ปานในขณะนี้นั้นพบว่า สภาพบรรยากาศยังคงเย็นสบาย ท้องฟ้าเปิดโล่ง และมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ไว้รอให้ผู้ชื่นชอบสัมผัสบรรยากาศแบบเย็นสบาย และชื่นชมความงามของธรรมชาติ ได้เดินทางเข้าสัมผัสอย่างต่อเนื่องทุกวัน ขณะเดียวกันสภาพอากาศที่เริ่มเย็นขึ้นในตอนนี้ ยังส่งผลให้ใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงเปลี่ยนผ่านฤดูกาล ซึ่งหาชมได้ง่าย ๆ ตามเส้นทางที่เดินไปยังจุดชมวิวนอกจากนี้ ยังมีพืชไม้ดอกนานาพันธุ์ ที่เริ่มเบ่งบานรับลมหนาวแล้ว โดยเฉพาะดอกกุหลาบพันปีที่ขึ้นอยู่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ที่ขณะนี้บางต้นเริ่มออกดอกสีแดงสดให้นักท่องเที่ยวได้ชมแล้ว
นอกจากนี้ ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ก็ได้มีการเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักเท่องเที่ยวโดยได้มีการปรับปรุงและซ่อมแซม บ้านพัก ตลอดจนถึงลานกางเต้นท์ และห้องน้ำให้มีความสะอาด เพื่อไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจเดินทางขึ้นมาค้างแรม และชมพระอาทิตย์ขึ้นสัมผัสบรรยากาศหนาวในช่วงเช้ามืด และสำหรับการเตรียมตัวในการเดินทางมา ท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ควรมีการเตรียมความพร้อมให้ดี เนื่องจากช่วงนี้อากาศเริ่มจะหนาวจัด ผู้ป่วยที่เป็นโรคความดัน หอบหืด หรือโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินทายใจ ควรต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษหากจะเดินทางไปท่องเที่ยว
ที่มา : อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!