ยูริขนมจีนน้ำเงี้ยวสูตรโบราณ อร่อยเข้มข้น ด้วยน้ำพริกที่โขลกเองแบบล้านนา

นางอัมพร หงส์สาทร หญิงสาววัย 55 ปี พร้อมกับพี่สาว กำลังช่วยกันบริการจำหน่ายขนมจีนน้ำเงี้ยวสูตรโบราณให้กับลูกค้า บริเวณร้านยูริขนมจีนน้ำเงี้ยวสูตรโบราณ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนสายพะเยาเชียงคำ บ้านสะพานงาม หมู่ที่ 3 ต.ดอกคำใต้ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ซึ่งในทุกวันจะมีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่องและแน่นร้าน เนื่องจากเป็นขนมจีนสูตรโบราณดั้งเดิมแบบชาวเหนือ ที่ได้สืบทอดกันมา โดยเป็นสูตรที่เป็นที่นิยมของชาวล้านนามาในอดีต ซึ่งจะเน้นในเรื่องของการปรุงน้ำพริกน้ำเงี้ยวด้วยตนเอง โดยการโขลกพริกปรุงพริกด้วยตนเอง ในการปรุงสูตรน้ำเงี้ยวดังกล่าว นอกจากนั้น ทางร้านยังมีเมนูหลากหลาย ให้บริการกับลูกค้าได้เลือกรับประทานกัน ทั้งขนมจีนน้ำยาป่า ขนมจีนน้ำยากะทิ ขนมจีนแกงเขียวหวาน ขนมจีนแกงไตปลา รวมทั้งกระเพาะปลาน้ำแดง ข้าวซอย ให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานในราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท เท่านั้นเอง นอกจากนั้น ลูกค้ายังสามารถเลือกรับประทานผักที่เป็นเครื่องเคียงหลากหลายชนิดได้อย่างไม่อั้น ซึ่งทางร้านให้บริการฟรี
โดยนางสมพร หงส์สาทร เจ้าของร้านยูริขนมจีนน้ำเงี้ยวสูตรโบราณ ระบุว่า ตนเองเปิดร้านมาเมื่อ 3 ปีครึ่งที่ผ่านมา โดยเมนูเด็ดที่ลูกค้าต่างชื่นชอบก็คือน้ำเงี้ยว ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่เป็นสูตรเฉพาะดั้งเดิมของชาวเหนือ ที่ได้สืบทอดกันมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย ซึ่งตนเองกับพี่สาวจะช่วยกันปรุงน้ำเงี้ยวด้วยตนเอง โดยจะมุ่งเน้นความเข้มข้นของน้ำเงี้ยวที่เป็นสูตรเฉพาะ โดยมีเครื่องปรุงที่เข้มข้นถึงรสชาติของน้ำเงี้ยว ซึ่งในแต่ละวันจะมีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุน จนขายหมดแทบทุกวัน ซึ่งร้านจะเปิดบริการตั้งแต่ 08:00-17.00 น. ทุกวัน ไม่มีวันหยุด สำหรับเครื่องเคืองซึ่งเป็นผักต่างๆ หลากหลายชนิดนั้น ก็มีบริการให้กับลูกค้าได้เลือกรับประทานฟรีแบบไม่อั้น และในวันพุธก็จะมีขนมหวานหลากหลาย บริการให้กับลูกค้าฟรี
ขณะที่ลูกค้าที่เดินทางมารับประทาน ระบุว่าร้านยูริดังกล่าวนั้น ถือว่าเป็นร้านที่ทำกับข้าวทุกชนิดอร่อยติดปาก ซึ่งตนเองเป็นลูกค้ามาตั้งแต่เริ่มต้น และในแต่ละวันก็จะเดินทางมารับประทานในช่วงกลางวันแทบทุกวัน และแต่ละวันก็จะสลับสับเปลี่ยนรับประทานในแต่ละเมนูไป ซึ่งทุกเมนูก็จะมีรสชาติที่อร่อยทุกๆ เมนู

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!