เสียชีวิตแล้ว! โคอาลาน้อย ที่ได้รับการช่วยเหลือจากไฟป่า

โรงพยาบาล “Koala Hospital Port Macquarie” ของออสเตรเลียได้เปิดเผยว่า ทางทีมแพทย์ได้ทำการฉีดยาทำการุณยฆาตแก่เจ้าลูอิส (Lewis) โคอาล่าเพศผู้ ที่โด่งดังจากกรณีปรากฎคลิปวิดิโอที่มีหญิงรายหนึ่งถอดเสื้อนอกของตนเองออก ก่อนจะฝ่ากองไฟเข้าช่วยเหลือจากมันจากไฟป่าที่กำลังโหมกระหน่ำในรัฐนิวเซาท์เวลส์
ในแถลงการณ์ระบุว่า “ลูอิส” มีสภาพแย่ลง อันสืบเนื่องจากบาดแผลไฟไหม้ โดยในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปเปลี่ยนผ้าพันแผล แต่พบว่าลูอิสมีอาการแย่ลง ทางทีมแพทย์จึงไม่มีทางเลือกนอกจากต้องทำการุณยฆาต

“เป้าหมายของโรงพยาบาลคือสวัสดิภาพของสัตว์ ดังนั้นการตัดสินใจดังกล่าวจึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุดสำหรับสัตว์เช่นกัน เราขอขอบคุณทุกการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง”ทั้งนี้ เจ้าลูอิสได้รับการช่วยเหลือจากนาง “Toni Doherty” ที่พบว่ามันกำลังตกอยู่ท่ามกลางวงล้อมของเปลวเพลิงจากไฟป่าในเขต Long Flat ทางตะวันตกราว 50 กิโลเมตรของ Port Macquarie

อย่างไรก็ตาม “ลูอิส” เป็นหนึ่งในประชากรหมีโคอาลารอบเมืองพอร์ต แมคควารี ที่ตกเป็นเหยื่อของไฟป่า โดยคาดว่ามีโคอาลามากกว่า 350 ตัว ล้มตายในป่าที่เป็นเขตที่อยู่อาศัยหลักของพวกมัน ขณะที่ประชากรของหมีโคอาลาออสเตรเลีย น่าจะมีอยู่ประมาณ 50,000 ตัว ถึง 100,000 ตัว ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในป่ายูคาลิปตัสในรัฐทางภาคตะวันออกและตามแนวชายฝั่งข้อมูล : posttoday , mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็น