องค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญเที่ยวงาน เปิดเมืองไต

ชิมอาหารไทยใหญ่ ช้อปของท้องถิ่น เต็มอิ่มกับวัฒนธรรม ไปงานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วแม่ฮ่องสอน ระหว่างวันที่ 6 – 10 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 18.00 เป็นต้นไป ณ ศูนย์ไทใหญ่ศึกษา ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เปิดเมิงเติง เป็นภาษาไทใหญ่ หมายถึงการเปิดประตูเมืองแม่ฮ่องสอน เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ใหได้มาสัมผัสความเป็น “แม่ฮ่องสอน” อย่างแท้จริง
กิจกรรมไฮไลท์สัมผัสความหลากหลาย ทางชาติพันธุ์อันโดดเด่นถึง 9 ชนเผ่า– ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมที่สะท้อนถึงอัตลักษณ์ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ช้อปสินค้าชุมชน เสื้อผ้า เครื่องประดับ พืชผลทางการเกษตร อาหารท้องถิ่นจากกลุ่มอาชีพและผู้ประกอบอาหารไทใหญ่ชิมอาหารไทยใหญ่แบบดั้งเดิม ทั้งคาวและหวาน ที่คัดสรรมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ อาทิ อุ๊บอะสิบย่าน ซางพอโก้ เปหย่าจ่อ ข้าวปุก อาละหว่า ส่วยทะมิน เป็นต้น
อีกทั้งยังมีการนำโคมไฟมาประดับตกแต่งทั่วบริเวณงานอย่างสวยงามตระการตา ให้นักท่องเที่ยวได้แชะภาพสวย ๆ กันแบบจุใจในยามค่ำคืน ก่อนเดินทางกลับบ้านด้วยความประทับใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน โทรศัพท์ 053-611385 หรือที่ ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน โทร. 053- 612 982-3

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!