“อาชีพนักสืบสัตว์เลี้ยง” อุปกรณ์ไฮเทคครบชุด พร้อมตามหาทูลหัวให้คุณแล้ว!

ทางพึ่งของทาส ๆ ทั้งหลายมาแล้ว! “นักสืบสัตว์เลี้ยง” รองรับความเบาใจให้กับคนรักสัตว์เลี้ยงได้เป็นอย่างดี เมื่ออาชีพนักสืบได้ขยายสาขาออกมาเป็นนักสืบสัตว์เลี้ยง ช่วยออกตามหาสัตว์ที่หายตัวไปจากบ้านให้กลับมาสู่อ้อมกอดเจ้าของ
“นาย Sun Jinren” ผู้ริเริ่มกิจการนักสืบสัตว์เลี้ยงเป็นเจ้าแรก ๆ ในประเทศจีน เมื่อ 7 ปีก่อน ประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมาเขาสามารถช่วยตามหาสัตว์เลี้ยงที่หายตัวไปได้สำเร็จเป็นจำนวนกว่า 1,000 เคส
เขาระบุว่า อัตราความสำเร็จในแต่ละเคสนั้นจะอยู่ที่ราว ๆ 60% – 70% พร้อมกับค่าจ้างต่อครั้งอยู่ที่ 8,000 หยวนจีน ตีเป็นเงินไทยราว ๆ 35,000 บาท
“นาย Sun” ระบุอีกว่า นักสืบสัตว์เลี้ยงเป็นที่ต้องการอย่างมาก เนื่องจากเมื่อไหร่ก็ตามที่เพื่อนคู่ใจหายตัวไปจากบ้าน เจ้าของก็อยากจะให้สัตว์เลี้ยงกลับมาหาพวกเขาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ สถิติที่เขาวิเคราะห์มานั้นเอ่ยถึงความเป็นไปได้ที่สุนัขจะหาทางกลับบ้านเอง ประมาณ 15% – 20% ส่วนแมวจะมีโอกาสเพียงแค่ 2% เท่านั้น
ปัจจุบันบริการนักสืบสัตว์เลี้ยงดังกล่าว ให้บริการเพียงแค่ในเมืองเซี่ยงไฮ้ แต่ก็มีแผนจะขยายไปทั่วไปเทศเช่นกัน บางเคสที่ผ่านมา เขาเคยเจอปัญหาอย่าง เมื่อออกตามหาแล้วก็พบว่า สัตว์เลี้ยงถูกขโมยไป ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงหลงหรือสูญหาย ยิ่งไปกว่านั้น สุนัขบางตัวก็กลายเป็นอาหารของใครบางคนไปแล้ว และเขาก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้นอกเหนือจากนี้
เคสที่ถูกสื่อนำเสนอก็คือ การออกตามหา “เจ้าเหมียวบริติชช็อตแฮร์” ที่เห็นครั้งสุดท้ายบริเวณลานจอดรถใต้ดินในกรุงปักกิ่ง ทีมงานของนาย Sun จึงใช้อุปกรณ์ช่วยตามหาแทบทุกชนิด หาเบาะแสจากการตรวจสอบอุจจาระสัตว์ ตามหาร่องรอยอุ้งเท้า รวมไปถึงอัดเสียงเจ้าของ เพื่อนำมาเปิดเรียกให้เจ้าเหมียวกลับมาหาด้วย
มีใครสนใจให้บริการ “นักสืบสัตว์เลี้ยง” เจ้าแรกในไทยกันบ้างไหม
ที่มา : CatDumb (https://www.catdumb.tv/chinese-pet-detective-290/?fbclid=IwAR2ZGVYAbgkNiqFwLGvaOFQzanf7WbdIuKHgjVHiP8iX_d9qbaWnIySL4L4)

ร่วมแสดงความคิดเห็น