ท้าพิสูจน์…ซิปไลน์ที่ยาวที่สุดในเอเซีย มีความยาว 1,200 เมตร อ.ดอยสะเก็ด

ทราบข่าวว่ามีซิปไลน์ที่ยาวที่สุดในเอเซีย ที่อยู่ใน อ.ดอยสะเก็ด กิจกรรม Zip Line ชื่อเรียกของกีฬา ที่เต็มไปด้วยความท้าทาย ที่ผู้เล่นต้องดึงเอาความกล้าของตัวเอง ออกมาเป็นการเล่นแนวแอดเวนเจอร์ใหม่ กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก ต้องขอตามท้าพิสูจน์ว่าเท็จจริงขนาดไหน? ไปกันที่ “คิงคองสมายล์ซิปไลน์” ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ บ้านแม่ตอนหลวง ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ พื้นที่แวดล้อมด้วยไม้ใหญ่ป่าเขียว ป่าเหมี้ยง-กาแฟ และทิวเขาสูงตระหง่าน ภายในประกอบไปด้วยแพลตฟอร์ม ทั้งหมด 36 แพลตฟอร์ม อาทิ โรยตัว บันไดกระจก บันไดไม้ ปีนตาข่าย มีสลิงยาวหลายจุด แต่ที่ซิปไลน์ที่มีเส้นสลิง (Wire rope) ยาวที่สุด ซึ่งว่าเป็นสลิงที่ยาวที่สุดในเอเซีย 2 เส้นคู่ โดยมียาวระยะ 1,200 เมตร จากภูเขาฝั่งตรงข้ามเชื่อมมาอีกด้าน ผ่านผืนป่าเขียวในช่วงที่อยู่ในสลิง ความรู้สึกราวกับได้บินเหนือป่าเขา มองไปทางซ้ายขวา..ราวกับบินได้ จับเวลาได้ 1.74 วินาที

ที่ “คิงคอง สมายล์ ซิปไลน์” แห่งนี้จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ท้าทายความกล้า จิตใจของนักท่องเที่ยว การแต่งกายควรใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ เจ้าหน้าที่ให้ลูกค้าสวมใส่ชุดอุปกรณ์ซิปไลน์ ประกอบด้วย หมวกกันน็อค, ชุด Harness, Safety Rope, รอก petzl pulley trac plus, carabiner มาตรฐานความปลอดภัย หากคุณพร้อมแล้ว ชวนเพื่อนแล้วมาสนุกกัน! เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
หากท่านใดสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ คิงคอง สมายล์ ซิปไลน์ ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ โทร. 053-215686, 064-9988749

ร่วมแสดงความคิดเห็น