น่าเศร้า! พี่น้องทะเลาะกัน จนกระทั่งน้องเจ็บ พี่ติดคุก

เมื่อเวลา 20.30 น. คืนวันที่ 11 มกราคม 2563 ขณะที่ ร.ต.อ.สันติ ขุนชุ่ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.ลอง ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำ สภ.ลอง จ.แพร่ ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่ถนนในหมู่บ้านหน้าบ้านเลขที่ 84/1 หมู่ 4 ต.บ้านปิน อ.ลอง ถูกนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ลอง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.บำรุง น้อมเศียร ผกก.สภ.ลอง ทราบและรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ ร่วมกับ พ.ต.ท.กิจจา ถูกจิตต์ รองผกก.สส.สภ.ลอง พ.ต.ท.ประชา คงคารักษ์ สว.สส.สภ.ลอง ตำรวจสายตรวจตำบลบ้านปิน ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลอง จำนวนหลายนาย

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบกองเลือดบนถนนหน้าบ้านเลขที่ดังกล่าว พบดาบยาวประมาณ 3 ฟุต วางอยู่ข้างฝักสีแดง 1 เล่ม พบนายเจษฎา กาวี อายุ 62 ปี 84 หมู่ 4 ต.บ้านปิน อ.ลอง จ.แพร่ อยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมรับสารภาพกับตำรวจ ตนเองเป็นผู้ใช้อาวุธปืนแก๊ปยาวยิงน้องชายที่ได้รับบาดเจ็บ คือนายจำเริญ กาวี อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84/1 หมู่ 4 ต.บ้านปินฯ 1 นัด เนื่องจากได้เกิดเหตุทะเลาะมีปากเสียงโต้เถียงกันรุนแรงและนายจำเริญฯ ใช้ดาบขู่ตน ตนจึงโมโหเลือดขึ้นหน้ายิงไปที่ลำตัวนายจำเริญฯ 1 นัด

หลังจากให้การกับตำรวจแล้ว ต่อมานายจษฎาฯ ได้นำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมามอบให้ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ตำรวจจึงได้ตรวจยึดเป็นของกลาง และควบคุมตัวนายเจษฎาฯ ส่ง ร.ต.อ.สันติ ขุนชุ่ม รองสว.สอบสวน สภ.ลอง พนักงานสอบสวนดำเนินคดีฐาน พยายามฆ่า, มีและพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ ตามกฎหมาย ต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!