ช้างศึกคึก! พร้อมดวลแข้งซาอุดีอาระเบีย 18 ม.ค. 63 ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์

แฟนบอลไม่น่าพลาดศึกใหญ่ วันที่ 18 ม.ค. 63 ศึกฟุตบอลเยาวชน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบก่อนรองชนะเลิศ เกมสำคัญที่ทีมชาติไทย จะลงต่อกรกับ “เศรษฐีน้ำมัน” ซาอุดีอาระเบีย ที่สนามธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 17.15 น. นัดนี้แฟนบอลแห่จองตั๋วเข้าชมหมดเกลี้ยง สองหมื่นที่นั่ง ใครไม่มีตั๋วชม ทางช่อง 7 สี ยิงสดให้ชม

ท่ามกลางความฟีเวอร์ของแฟนบอลชาวไทย ณ เวลานี้ตั๋วเกมดังกล่าวได้ถูกจับจองล่วงหน้าเกลี้ยงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนเกมสำคัญเพื่อต่อยอดประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลไทย ลุ้นไปเล่นโอลิมปิกรอบสุดท้าย รวมไปถึงครั้งแรกในการผ่านเข้ารอบสุดท้ายของเด็ก ๆ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง เป็นการผ่านเข้ารอบของทีมชาติชุดใหญ่

ช่วงก่อนเข้าทัวร์นาเมนต์ลูกทีมของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่นของทีมชาติไทย ได้มีโอกาสอุ่นเครื่อง กับซาอุดีอาระเบีย พ่ายไป 0-1 แต่ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นเพียงบททดสอบทีมเท่านั้น จึงไม่ได้งัดเอาตำราที่ดีที่สุดออกมาใช้ทั้งสองทีม แน่นอนว่าส่วนหนึ่ง คือ การเรียนรู้ซึ่งกันละกันมาบ้างจากเกมดังกล่าว อาจจะไม่ลึกมาก แต่ก็รู้ธรรมชาติในการเล่นในสนามอยู่บ้าง

ในศึกฟุตบอล ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย ตั้งแต่ปรับเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันรวมไปถึงอายุผู้เล่น ไทย ลงสนาม พบกับซาอุดีอาระเบียมาแล้ว 1 ครั้ง ในปี 2016 ที่กาตาร์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เกมนั้นจบด้วยผลเสมอ 1-1 ไทยได้ประตูจาก ภิญโญ อินพินิจ ตลอดเกมมีเรื่องเหลือเชื่อเกิดขึ้นมากมาย ทั้งการเชฟจุดโทษของ สมพร ยศ ผู้รักษาประตู และจังหวะรองเท้าสตั๊ดขาดของ ชญาวัฒน์ ศรีนาวงศ์ โดยตั้งแต่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของทีมชาติไทย 3 ครั้ง สิ่งที่น่าสนใจอีกเรื่อง คือ การลงเล่นกับทีมจากซีกตะวันตก หรือบรรดาทีมตะวันออกกลางผลการแข่งขันมักออกในทิศทางบวกมากกว่าลบ ปี 2016 เสมอซาอุดีอาระเบีย 1-1 (รอบแรก) ปี 2018 พ่าย ปาเลสไตน์ 1-5 (รอบแรก), ปี 2020 ชนะ บาห์เรน 5-0, เสมอ อิรัก 1-1 (รอบแรก)

ร่วมแสดงความคิดเห็น