“ศรีวราห์” ลงพื้นที่ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าจัดระเบียบดอยม่อนแจ่ม

เช้าวันที่ 24 ม.ค. 2563 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และอดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ เดินทางไปประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อหารือถึงข้อกฎหมาย ในการแก้ไขปัญหาการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่ริม และจัดระเบียบบ้านพัก และรีสอร์ตบนดอยม่อนแจ่ม ที่ห้องประชุม สวนพฤษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

โดยที่ประชุมมี นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ นายชีวภาพ ชีวะธรรม ที่ปรึกษาชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้ารายงานข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่ดอยม่อนแจ่ม ที่อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่ริม

นอกจากนี้ ยังมีการเรียกพนักงานสอบสวน ในสังกัดพื้นที่ภาค 5 เข้ารับฟังนโยบายในการปฏิบัติงานเพื่อจัดระเบียบดอยม่อนแจ่ม และดำเนินคดีกับผู้บุกรุกพื้นที่ป่า โดยก่อนหน้านี้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับบ้านพักและรีสอร์ต ที่บุกรุกพื้นที่ป่า รวม 30 ไร่ คือ ม่อนม่วน, ม่อนจ้อ, ไร่นาย, ม่อนแสงศิริจันทรา, บ้านท่าจันทร์, ม่อนดอยลอยฟ้า และม่อนใจโฮมสเตย์

ขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ เน้นย้ำที่ประชุมให้นำกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ทั้งกฏหมายป่าไม้ กฏหมายโรงแรม กฎหมายอาคารและสิ่งปลูกสร้าง มาพิจารณาเพื่อจัดระเบียบดอยม่อนแจ่ม

ส่วนในช่วงบ่าย พล.ต.อ.ศรีวราห์ พร้อม นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ จะมีการลงพื้นที่ดอยม่อนแจ่ม เพื่อตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้ง

ร่วมแสดงความคิดเห็น