อดีตปศุสัตว์จังหวัด ยิงตัวเองเสียชีวิต คาดเป็นโรคซึมเศร้า

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 7 ก.พ. 63 ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ ปัญญาดี รอง สว.สอบสวน สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุที่ภายในห้องน้ำในวัดสันเหนือ หมู่ 5 ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ มีผู้ยิงตัวตาย จึงรุดไปสอบสวนในที่เกิดเหตุ โดยมี พ.ต.อ.วาชรัตน์ มูลวงษ์ ผกก.สภ.สันกำแพง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อมแพทย์เวร รพ.สันกำแพง และนายสิทธิพล พันธ์พร ผญบ.เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ ภายในห้องวัดดังกล่าวห้องที่ 9 จากห้องน้ำที่มีด้วยกัน 20 ห้องยาวติดกัน และติดกับกำแพงวัด

พบศพ นายจำลอง อริยะจักร อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 /17 หมู่ 5 ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสีเลือดหมู ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ สวมรองแตะ ท่านั่งเก้าอี้ไม้พิงกับกำแพงห้องน้ำ พบอาวุธปืน .38 ขนาด 4 นิ้ว ตกอยู่ที่พื้นห้องน้ำ โดยมีบาดแผลยิงเข้าที่หน้าอกด้านซ้าย 1 นัด มีเลือดไหลไม่มาก ในลำเพลิงอาวุธปืนยังเหลือ 5 นัด พึ่งเสียชีวิตได้ประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องทราบว่าผู้ตายเคยเป็นเจ้าที่ปศุสัตว์ต่างจังหวัดมาหลายที่ เกษียณครั้งสุดท้ายเป็นปศุสัตว์จังหวัดสุโขทัย หลังเกษียณมาอยู่บ้านไม่ไกลจากวัดดังกล่าว ส่วนสาเหตุมีโรคประจำตัวและคาดว่าเป็นโรคซึมเศร้า ทางเจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งไปที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อพิสูจน์บาดแผล เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต หลังจากนั้นจะได้มอบให้ญาติ นำไปจัดการตามประเพณีต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น