“แวดวง….คนกีฬา” วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563

วันนี้ 14 ก.พ. หลายคนถือเป็นวันที่มีความหมาย วันวาเลนไทน์ ช่อดอกกุหลาบ กลับมาขายดีในภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ดีเท่าไหร่ วงการกีฬาก็ไม่เบาคึกคักเหมือนกัน ในวันวาเลนไทน์ ศึกลูกหนังลีกสูงสุดของไทย “ไทยลีก” ก็ประเดิมสนามกันแล้ว คอบอลที่ไม่มีโอกาสไปสนามแข่งขัน ทางทรูวิชั่นส์ ลุยยิงสดไทยลีก ครบ 240 คู่ ตลอดฤดูกาล ประเดิมวันวาเลนไทน์ วันที่ 14 ก.พ. 2563 ในการแข่งขันคู่ระหว่าง “เขี้ยวสมุทร” เปิดบ้านรับมือ “แชมป์เก่า-สิงห์ เชียงราย เวลา 20.00 น. แฟนบอลสามารถเลือกชมทีมที่รักและชอบ ตามเวลาที่มีการถ่ายทอดสดได้

เตรียมกีฬาใหม่อีก ดร.ปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ จับมือ รศ.ดร.สุปราณี ขวัญบุญจันทร์ นายกสมาคมกีฬาคอร์ฟบอลแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและกิจกรรม (MOU) ระหว่าง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ กับสมาคมกีฬาคอร์ฟบอลแห่งประเทศไทย เตรียมจัดเป็นกีฬาสาธิตในการแข่งขัน กีฬาพลศึกษาเกมส์ ครั้งที่ 45 ที่ ม.การกีฬาแห่งชาติ ว.ตรัง เป็นเจ้าภาพในเดือนสิงหาคม นี้

ดร.ปริวัฒน์ วรรณกลาง

ทางด้าน ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดี ม.การกีฬาแห่งชาติ ว.เชียงใหม่ ไม่รอช้าเตรียมผลิตนักกีฬาคอร์ฟบอล ที่เป็นกีฬาใหม่ ให้ มกช. เชียงใหม่ ฝึกซ้อม ไปร่วมแข่งขันพลศึกษาเกมส์ ที่ มกช. ตรัง จะจัดสาธิตตามที่ อธิการบดี เห็นชอบให้เริ่มที่ตรัง กีฬาชนิดนี้เล่นกันอย่างไร ก็ติดตามดู…

ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์

สมชาย นันทโกวัฒน์ ประธานฝ่ายฟุตบอลสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมนำทีมนักกีฬาฟุตบอลอาวุโสเชียงใหม่ อายุ 60 ปี ขึ้นไป ร่วมในการแข่งขัน ฟุตบอลอาวุโสระดับประเทศ ที่ จังหวัดสุรินทร์ จะเป็นเจ้าภาพ มี 10 ทีม จากทุกภาคของไทย มาร่วมประเดิมตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ. 63 นี้ งานนี้ได้ นพดล ใจธรรม มารับหน้าที่ผู้จัดการทีม พร้อมเป็นเป็นผู้เล่น ณ สนามกีฬากลางจังหวัดสุรินทร์ ระหว่าง 28 ก.พ. – 1 มี.ค. 63 สำหรับ ลีกอาวุโส 60+ มี 10 ทีม พบกันหมด ครั้งเดียวจัด 3 สนาม สนามละ 3 นัด สนาม 1. สุรินทร์ สนาม 2. นครสวรรค์ และสนาม 3. สมุทรปราการ ที่เป็นสนามสุดท้าย

สมชาย นันทโกวัฒน์
นพดล ใจธรรม

จบแล้ว ฉลองกันหน่อย ผศ.บุญชัย เลิศพิริยะชัยกุล รองคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มกช. เชียงใหม่ หลังจากที่ลูกสาว น้องเซนส เรียนจบ ป.ตรี ที่ ม.เชียงใหม่ แล้วก็ขอฉลองความสำเร็จให้ลูกสาวหน่อย จัดที่บ้านต้นเปา สันกำแพง 15 ก.พ. 63 วันนี้ก็ขอพักเรื่องบอลซักวัน มาดีใจกับลูกสาวที่สำเร็จปริญญาตรีเป็นบัณฑิตแล้ว

พิงค์นคร

ร่วมแสดงความคิดเห็น