(มีคลิป) มืดแปดด้าน! นศ. เหยื่อฝรั่งทุบหัวชิงทรัพย์ วอนขอแจ้งเบาะแสคนร้าย

0
4

จากกรณีนายธีรภัทร แสนอินทร์ อายุ 24 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ประสบเหตุเฉียดตายระหว่างเดินทางท่องเที่ยวเพียงลำพัง ตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติและจุดชมวิวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ แล้วปรากฏว่าถูกคนร้ายเป็นฝรั่งผู้ชาย ก่อเหตุใช้ของแข็งกระหน่ำทุบทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั่วร่างกายโชกไปด้วยเลือด และดวงตาพร่ามัวจนมองแทบไม่เห็น ต้องไปหลบซ่อนและร้องขอความช่วยเหลือ จนถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุได้ชิงทรัพย์สินเป็นกล้องถ่ายรูปและกระเป๋าเงินหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2563 ที่ผ่านมา

ข่าวคืบหน้า เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในส่วนของการดำเนินคดี และติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุนั้น ทางพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี หลังจากที่วานนี้ได้เชิญตัว นายธีรภัทร ผู้เสียหาย ที่ได้รับบาดเจ็บ และอาการดีขึ้นจนสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ เข้าให้ปากคำ อย่างไรก็ตามในส่วนของเจ้าหน้าไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดอื่นใดเกี่ยวคดีได้ แต่ยอมรับว่าพยานและหลักฐานมีค่อนข้างจำกัด

ด้านนายธีรภัทร ซึ่งขณะนี้เดินทางกลับไปรักษาตัวที่จังหวัดแพร่ บ้านเกิด เปิดเผยว่าเบื้องต้นจากการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจยอมรับว่า จนถึงเวลานี้ ยังแทบไม่มีเบาะแส ในการที่จะติดตามหาตัวคนร้ายได้เลย เนื่องจากไม่มีพยานที่เห็นเหตุการณ์คนอื่นเลยนอกจากตัวเองเพียงคนเดียว ที่เห็น รูปร่างหน้าตาคนร้ายว่าเป็นฝรั่งชาวต่างชาติทรงผมสกินเฮดและมีเคราบาง ๆ สีดำ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็กำลังพยายามอย่างเต็มที่ในการที่จะติดตามหาตัวคนร้ายให้ได้ ซึ่งอยากวอนขอความช่วยเหลือจากผู้ที่อาจจะเห็นเหตุการณ์ช่วยแจ้งเบาะแสด้วย

นอกจากนี้จึงขอความช่วยเหลือจากร้านรับซื้อหรือรับจำนำว่า หากมีผู้ใดนำกล้องถ่ายรูป ยี่ห้อ Sony รุ่น A6300 ไปขายหรือจํานําอยากขอให้ตรวจสอบ ให้แน่ชัดว่าเป็นกล้องที่ถูกชิงไปหรือไม่ และแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ทราบ เพื่อช่วยในการติดตามหาตัวคนร้าย สำหรับอาการบาดเจ็บ และสภาพจิตใจของตัวเองนั้น เวลานี้อาการดีขึ้นตามลำดับ แตกต่างจากวันเกิดเหตุที่รู้สึกหวาดกลัวมาก โดยเวลานี้กลับไปรักษาตัวที่บ้านเกิดในจังหวัดแพร่กับครอบครัว และจะเดินทางกลับจังหวัดเชียงใหม่เข้าพบพนักงานสอบสวนในช่วงสัปดาห์หน้านี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น