เฮดโค้ชอ่ำ นำทัพพยัคฆ์ ออกนอกบ้านเปิดไทยลีก 2 ไปเยือน สมุทรสาคร เอฟซี

ประเดิมสนามนัดแรกในศึกไทยลีก 2 “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี พร้อมส่งขุนพลชุดใหญ่ บุกไปเยือน ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ในนัดประเดิมซีซั่น ไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 วันอาทิตย์ที่ 16 ก.พ. 63 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด ทรู สปอร์ต 7

สำหรับเกมนี้ อำนาจ แก้วเขียว เฮดโค้ช “พยัคฆ์ล้านนา” อาจมีการปรับเกมทางกราบซ้ายเล็กน้อย โดยคาดว่า ธนินท์ เกียรติเลิศธรรม หรือ พรชา รอดนัคเรศน์ คนใดคนหนึ่ง จะได้ทำหน้าที่แทน อภิสิทธิ์ โสรฎา ที่ติดโทษแบนต่อเนื่องจากซีซั่นก่อน ส่วนที่เหลือจะนำโดย เรียว มัตสึมูระ ห้องเครื่องจากแดนอาทิตย์อุทัยที่จะปั้นเกมรุก

ขยับมาแดนกลางคุมทัพโดย อรรถวิทย์ สุขช่วย และ ศิวกร แสงวงศ์ ด่านสุดท้ายเป็น กรพัฒน์ นารีจันทร์ โดยมี “กัปตันเป้” เอกลักษณ์ ลุงนาม รับบทหัวหน้าทีมคุมแผงหลัง ส่วนเกมรุกวาง อเล็กซ์ ราฟาเอล เป็นหน้าเป้า โดย แซดนีย์ อูริคอบ หัวหอกป้ายแดงจะเป็นตัวสอดแทรก

แม้ 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา เชียงใหม่ เอฟซี จะประเดิมซีซั่นไม่สวยหรูนัก จากการแพ้ 2 เสมอ 1 แต่ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงทีมพอสมควร โดยเฉพาะเกมรุกที่หลากหลายมิติ และการเข้าทำที่หลากหลายมากขึ้น จึงเชื่อว่า เชียงใหม่ เอฟซี จะไม่กลับบ้านมือเปล่าอย่างแน่นอน

“นัดเปิดฤดูกาลเป็นอะไรที่สำคัญมาก ถ้าเราเริ่มต้นดี อะไร ๆ ก็จะดีตามไปด้วย ส่วนตัวเชื่อว่าน้อง ๆ และเพื่อนร่วมทีม โฟกัสกับเกมแรกพอสมควร เราเตรียมตัวกันมาดี เราทำการบ้านหนัก เราพร้อมที่จะลงสนามทุกคน และส่วนตัวมั่นใจว่า เราจะมีคะแนนกลับมาฝากแฟนบอลของเรา” เอกลักษณ์ ลุงนามหัวหน้าทีมเชียงใหม่ เอฟซี

ร่วมแสดงความคิดเห็น