(มีคลิป) แมวล้นวัด! แม่ชี-พระ วัดพระธาตุดอยนางแล วอนหยุดนำมาปล่อย

เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 16 ก.พ. 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่นำอาหารสัตว์ ไปมอบให้กับแม่ชีที่วัดพระธาตุดอยนางแล อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ว่า ที่วัดแห่งนี้ ปรากฏว่ามีประชาชนแอบเอาแมวมาปล่อยจนมีแมวอยู่ในวัดจำนวนมาก ทั้งแม่ชี และพระสงฆ์ ก็ต้องจำใจเลี้ยงดู มีจำนวนมากเลย แม่ชีได้บอกกับคนนำอาหารสัตว์ไปบริจาค ว่า อยากฝากชาวบ้านอย่าเอาแมวมาปล่อยที่วัดแห่งนี้อีกเลย สงสารสัตว์ และทางแม่ชี กับพระสงฆ์ที่อยุ่ที่วัดแห่งนี้ ก็ลำบากมากต้องเลี้ยงแลแมว มีจำนวนมากจริง ๆ

โดยผู้นำอาหารไปช่วยเหลือได้แชร์คลิป แมวบนวัด และได้ระบุในโลกโซเซียล ว่า คลิปแมวบนดอยนางแลเจ้า ตั้งอยู่ที่ สำนักปฏิบัติธรรมกัมมัฏฐานดอยนางแล (วัดพระธาตุดอยนางแล) บ้านสันปง หมู่ที่ 5 ตำบลสันทราย อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ มักจะมีชาวบ้านนำแมวมาปล่อยไว้จนจำนวนมากเกินกว่าที่ทางวัดจะดูแลไหว ปัจจุบันมีประชาชนนำอาหารไปให้แมวอยู่บ้าง แต่ก็ไม่เพียงพอ จึงขอความเมตตาจากผู้ใจบุญดำเนินการดังต่อไปนี้
1. บริจาคอาหารแมว
2. ท่านใดสนใจรับแมวไปเลี้ยงทางวัดก็ยินดี
3. ข้อให้เจ้าหน้าที่มาช่วยทำหมันให้แก่แมว
อันนี้คิดคนเดียวคร่าว ๆ คงต้องพูดคุยกับแม่ชีเพิ่มเจ้า

สำหรับสำนักปฏิบัติธรรมกัมมัฏฐานดอยนางแล หรือวัดพระธาตุดอยนางแลแห่งนี้ เมื่อก่อนมี นายนิกร หรือพระนิกร ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังมาแล้วและถูกจับสึกต่อมาก็ได้เสียชีวิตไปนานแล้ว ทางวัดก็มีพระสงฆ์และแม่ชี ประจำอยู่ ศรัทธาก็หดหาย มีประชาชนแอบนำแมวมาปล่อยจนเต็มวัด จึงได้ขอความช่วยเหลือเรื่องอาหารเม็ดแมวดังกล่าว หากผู้มีจิตศรัทธา ก็สามารถบริจาคอาหารสัตว์ แมว ให้กับทางวัดได้ หมายเลขโทรศัพท์แม่ชี 081-0243404

ร่วมแสดงความคิดเห็น