ระทึก! เพลิงไหม้โรงงาน พื้นที่ ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จนท.เข้าควบคุมเพลิง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 16 ก.พ. 63 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงงานแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่เลขที่ 198 ม.4 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่อง จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจเข้าไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ตามที่ได้รับแจ้งมา พร้อมทั้งประสานทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในพื้นที่ นำรถบรรทุกน้ำเข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน

ซึ่งเมื่อทางเจ้าหน้าที่ไปถึงพบกลุ่มควันไฟพวยพุ่งออกมาจากบริเวณภายในตัวโรงงานดังกล่าว จึงได้รีบดำเนินการส่งเจ้าหน้าที่พร้อมสายยางดับเพลิงเข้าไปทำการระดมฉีดน้ำ เพื่อควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ทั้งหมด โดยมีทรัพย์สินและตัวโรงงานถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายเล็กน้อย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้แต่อย่างใด

ทั้งนี้จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวเล่าว่า โรงงานนี้ได้เปิดเช่า ซึ่งมีพนักงานทำงานอยู่ 3-4 คน โดยในวันนี้เป็นวันอาทิตย์ที่พนักงานหยุดงาน โรงงานได้มีการถูกปิดไว้ไม่มีคนดูแล กระทั่งช่วงเกิดเหตุได้มีชาวบ้านสังเกตุเหตุกลุ่มควันไฟลอยออกมาจากตัวของโรงงาน มีกลิ่นไหม้ จึงรู้ว่าน่าจะเกิดเพลิงไหม้ขึ้น จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือทำการดับเพลิง ก่อนที่จะเกิดลุกลามหนักมากขึ้น โดยต่อมาทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการเปิดประตูโรงงานและเข้าทำการควบคุมเพลิงได้อย่างทันท่วงที ทำให้เพลิงไม่ลุกลามเป็นวงกว้าง อย่างไรก็ตามภายหลังจากเหตุการณ์สงบแล้ว ทางเจ้าของโรงงานได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวนที่ สภ.หางดง เพื่อตรวจสอบถึงสาเหตุดังกล่าว ซึ่งคาดว่า น่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจรและเกิดประกายไฟเป็นเหตุทำให้เกิดเพลิงไหม้ โดยหลังจากนี้จะได้มีการตรวจสอบรายละเอียดและประเมินค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น