“สังคมดาว ข่าว 25 น.” วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563

ปิดฉากรูดม่านกันไปเรียบร้อยกับภาคที่ 2 ของงานปีแรก งานไม้ดอกดอยสะเก็ด ที่ได้ริเริ่มจัดขึ้นในชื่อว่า “เชิงดอยดอกไม้งาม” ที่ผู้นำท้องถิ่นมีวิสัยทัศน์ อรรถชา กัมปนาทแสนยากร ท่านนายอำเภอดอยสะเก็ด และคนที่ชาวบ้านรักชื่นชม “ป๋าเหลิม” ชุติพนธ์ สารแปง ท่านนายกเทศมนตรีตำบลเชิงดอย ที่ได้ผลักดันงานนี้เกิดขึ้นมา บอกได้ว่า ในอนาคตสืบสานกันต่อไป……เพื่อการท่องเที่ยว…….

อรรถชา กัมปนาทแสนยากร นอภ.ดอยสะเก็ด และ ป๋าเหลิม-ชุติพนธ์ สารแปง งานเชิงดอยดอกไม้บานปีแรก

ถึงจะริเริ่มจัดขึ้นเป็นปีแรกกับงานไม้ดอกดอยสะเก็ด ได้ไปชมและร่วมทำข่าวในพิธีเปิด และจัดกิจกรรมอีกหลากหลายที่ หนองบัวพระเจ้าหลวง สมกับเป็นมืออาชีพ ที่ผ่านการจัดงานใหญ่ งานปีนี้บอกได้ว่า สอบผ่าน แต่ก็มีจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ต้อง ปรับปรุงแก้ไข ไว้ถึงดอกไม้บานในปีหน้า ปัญหาต่างๆ…..คงหมดไปแน่……..

ที่สร้างสีสันความสนุกชื่นบานใน “งานเชิงดอยดอกไม้งาม” คงธรรมดาเหมือนที่อื่นทั่วไป กับการจัด “ประกวดสาวงาม” แต่ที่นี่จัดเสมอภาคเปิดโอกาสให้ สาวสวยประเภทสอง เข้ามาร่วมชิงตำแหน่ง “เทพีบุปผานางฟ้าจำแลง” และจัดเวทีชายหล่อร่วมชิงตำแหน่ง “เทพบุตรหนองบัว” ที่ผู้เข้าร่วมชมเนืองแน่นและสร้างความสุขหรรษา……ตลอดเวลาการประกวด…….

ผู้เข้าประกวดเทพีบุปผานางฟ้าจำแลง และเทพบุตรหนองบัว

ตลอดการประกวดเรียกเสียงหัวเราะขำขัน กับท่านผู้ชม เป็นความสามารถเฉพาะตัวของ “พิธีกรอารมณ์ดี” ที่ต้องยกให้เขาคนนี้ พิรานันท์ บุญมา กะเทยรุ่นใหญ่เจ้านี้ ที่เคยเข้าประกวดและรับตำแหน่ง นางสาวเชียงใหม่ในดวงใจ เห็นหน้าแล้วจำได้เพราะเคยเป็น นักร้องเพรสซิเด้นท์ คาเฟ่…..เมื่อสามสิบปีก่อน….…

พีรานันท์ บุญมา พิธีกรอารมณ์ดี

ผลการประกวด “เทพีบุปผานางฟ้าจำแลง” สาวเทียมจากหนองผึ้ง-สารภี ธัณวรัตน์ เจริญเมือง ความรู้ธรรมดาซะเมื่อไหร่ ระดับปริญญาโท จากเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นางฟ้าจำแลงสวรรค์แกล้งให้ สาว ๆ อายกัน เป้าหมายก้าวต่อไปของเธอไป เวทีระดับชาติ…..มิสทิฟฟานี่พัทยา……

ธัณวรัตน์ เจริญเมือง ครองมงกุฎเทพีบุปผานางฟ้าจำแลงปีนี้

ส่วนที่รองอีกสี่ที่สวยหวานลดหลั่นกันไป “เนม” ธัณย์สิตา ตุลานนท์ การศึกษาดีกรีใช่ย่อย ระดับปริญญาตรี สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ และรองลงไปอีกสาว “เฟิร์ส” ณฐมน จิรพงศ์ปภา ความรู้ก็ไม่ธรรมดา ระดับปริญญาตรี จากรั้วมหาวิทยาลัยพายัพเชียงใหม่ รองอีกคนมาไกลจากชากังราว “น้ำเพชร” พีรดา เพชรประดิษฐ์ และรองคนสุดท้ายจากเมืองลำพูน “ก้านพลู” ภัทรพร สุนันต๊ะ ความรู้คู่ความสวย ระดับปริญญาตรี สาขาวิชาภูมิศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปัจจุบันประกอบอาชีพเป็น ผู้จัดการฝ่ายขาย..……เอ็กซ์ ซี คลีนิก………

จิราภา ชินสรนันท์ ปลัดหญิงเทศบาลเชิงดอย มอบถ้วยรางวัลให้ผู้ชนะการประกวดฝ่ายชาย

เรียกเสียงปรบมือชอบใจจากท่านผู้ชม “ทิวลี่” ชฎารัตน์ ทองพุฒ ถึงแม้เธอผู้นี้ที่พูดไทยไม่ชัด เพราะเป็นชนเผ่าแต่ว่าพูดภาษอังกฤษเป็นไฟ แถมมีอาชีพแปลกกว่าใคร เป็นไกด์เป็นควาญช้าง ที่มาในชุดสะดุดตา เป็นผีเสื้อสาว….ในงานเชิงดอยดอกไม้บาน……

ทิวลี่-ชฎารัตน์ ทองพุฒ ควาญช้างสาวที่ร่วมประกวด

มาถึงฝ่ายชายที่เข้าร่วมชิงชัย “เทพบุตรหนองบัวฯ” ที่ครองตำแหน่งชนะเลิศ “บอม” จีรวัฒน์ เวชสกล หนุ่มหล่อจากลุ่มน้ำกก เมืองเชียงราย ส่วนรองหนุ่มจากเมืองลำพูน “บอส” วีระพงศ์ วรรณคำ และรองอีกคนหนุ่มจากเมืองน้ำกว๊าน “เต้” คมสันต์ เขื่อนแก้ว และรองอีกคนลูกจามเทวี “อาร์ท “ธนวัฒน์ นาตะโย และรองคนสุดท้ายโคบาลลูกแม่โจ้ “เฟรม” ธนากร สุภาศรี ทุกคนหล่อเหลามีสิทธิ์ที่จะเป็น ดาวดวงต่อไป……..….ในวงการบันเทิง…….

ผู้ชนะการประกวดทั้งชายแท้และหญิงเทียม

นั่งตากลมหนาวจนสิ้นสุดการประกวด เกือบเที่ยงคืน “ป๋าเหลิม” ชุติพนธ์ สารแปง และเป็นกำลังใจให้ผู้ประกวด ทั้งชายแท้และหญิงเทียม และขอขอบคุณที่ให้เกียรติ์มอบหมายให้ “ทัดดาว” เข้าร่วมเป็น ประธานการตัดสิน….ในการประกวดปีนี้…….

ป๋าเหลิม-ชุติพนธ์ สารแปง นายกเทศมนตรีเชิงดอย และปลัดหญิง ที่มอบหมายให้ “ทัดดาว” เป็นประธานการตัดสินประกวด

ทัดดาว

นางตุลา กิตติกุล ผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.ป่าแดดฯ พร้อมผู้ช่วยฯ และทีมงาน อสม. ได้ร่วมกันรณรงค์ป้องกันโรคไข้เลือดออก และรณรงค์ป้องกันปัญหาหมอกควันไฟป่าพร้อมแจกหน้ากากอนามัย เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องโทษและพิษภัยของฝุ่นละอองแก่ราษฎร จากนั้นได้ออกเยี่ยมคุณแม่หลังคลอด เพื่อติดตามผลการเจริญวัยของเด็กแรกเกิดในพื้นที่

ร่วมแสดงความคิดเห็น