ศพดส. ตร.ภ.5 จับกุมพลทหาร แบล็คเมล์เด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี พบตกเป็นเหยื่อกว่า 100 ราย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 ก.พ. 63 พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร.พร้อมด้วย พ.ต.อ.วรพงษ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5 และ พ.ต.อ.วชิรศักดิ์ ศรีประสม ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.5 ร่วมกันแถลงข่าวการหลอกลวงเด็กชายชาวลำปางและผู้เสียหายคนอื่น ๆ ถ่ายรูปภาพและวีดีโอโป๊เปลือยของตนเองส่งให้จำนวนกว่า 100 ราย ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 63 กรณีมีบุคคลหลอกลวง ข่มขู่เด็กชายชาวลำปาง และผู้เสียหายคนอื่น ๆ ถ่ายรูปภาพ และวิดีโอโป๊เปลือยของตนเองส่งให้ จำนวน 100 กว่าราย ทำให้มีผู้เสียหายเข้ามาร้องทุกข์ที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปางรวมถึง เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 63 ได้รับแจ้งผ่านเพจ Thailand Internet Crimes Against Children หรือ ICAC จากบุคคลที่ถูกหลอกลวง และข่มขู่ ให้ถ่ายรูปภาพ และวิดีโอโป๊เปลือยของตนเองส่งไปให้คนร้าย

ต่อมาทราบว่าคนร้ายใช้เฟซบุ๊กชื่อ “อ๊อฟลื้อ ขุนศึกลัมภะกัปปะนคร” เมื่อทำการพิสูจน์ตัวบุคคลจนทราบว่าบุคคลดังกล่าว คือ นายกันตินันท์ ไชยวังเย็น อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นพลทหารในค่ายแห่งหนึ่ง ของจังหวัดลำปาง จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหา ซึ่งให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้กระทำความผิดจริง เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดมือถือจำนวน 3 เครื่อง ของผู้ต้องหาไปตรวจสอบพบภาพสื่อลามกอนาจารเด็ก และแชทข้อความกับผู้เสียหายนอกจากนี้จากการตรวจสอบเส้นทางการเงิน พบว่ามีการโอนเงินจากการถูกแบล็คเมล์เข้าบัญชีของผู้ต้องหาด้วย

พลตำรวจโทจารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยว่าสำหรับพฤติการณ์ของคนร้ายได้ร้องว่าได้ถูกหลอกให้แลกรูปภาพโป๊เปลือย จากหญิงสาวคนหนึ่งที่รู้จักกันผ่านเว็บไซต์หาคู่ โดยเสียงินไป 700 บาท จากการถูกหลอกในครั้งนี้ ทำให้นายกันตินันท์ ได้ทราบและเรียนแบบแผนประทุษกรมจากที่ตนเองเคยถูกหลอกมา นำไปหลอกคนอื่นต่อ ประมาณปลายปี 2559-.2562 นายกันตินันท์ ได้ใช้แอปพลิเคชัน Beetalk และเฟซบุ๊ก สร้างโปรไฟล์ปลอมเป็นหญิงสาวหน้าตาตี ในการหาเหยื่อ เพื่อหลอกแลกรูปภาพโป๊เปลือย โดยนายกันตินันท์ ใช้แอปพลิเคชันทวิตเตอร์ในการค้นหารูปภาพโป๊เปลื่อยโพสต์ทั่วไปแล้วทำการสต๊อกเก็บไว้ เพื่อนำไปหลอกเหยื่อผ่านแอปพลิเคชันเฟซบุ๊ก

เมื่อได้รูปภาพจากเหยื่อแล้ว จะให้เหยื่อทำการเพิ่มผู้ติดต่อผ่านแอปพลิเคชันไลน์ (Line) โดยสร้างบัญชีใช้ปลอมขึ้มา ใช้ชื่อว่า “นาเดียร์ นิน่า” เมื่อเหยื่อทำการเพิ่มผู้ติดต่อแล้ว จะทำการข่มขู่เหยื่อให้ส่งรูปภาพและวิดีโอโป๊เปลือยมาให้อีก ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ หากไม่ทำตามจะทำการโพสต์ประจานรูปภาพที่ได้มาก่อนหน้านั้น ผ่านสื่อออนไลน์ หลังจากนั้น นายกันตินันท์ จะใช้บัญชีเฟซบุ๊กจริงของตนชื่อ “อ๊อฟลื้อ ขุนศึกลัมภะกัปปะนคร” และบัญชีไลน์จริงของตนชื่อ “เสี่ย’อ๊อฟ’ลื้อ” ติดต่อกับเหยื่อ เพื่อสอบถามว่า รูปภาพที่นายกันตินันท์ ส่งให้เหยื่อดูนั้น ใช่รูปภาพของเหยื่อหรือไม่

จากนั้นก็จะทำการอาสาเป็นตัวกลาง ระหว่างเหยื่อกับบัญชีไลน์ปลอมชื่อ “นาเดียร์ นิน่า” เพื่อที่จะให้ลบรูปภาพโป๊เปลือยของเหยื่อ โดยนายกันตินันท์ ได้บอกกับเหยื่อว่า เงื่อนไขในการลบรูปภาพโป๊เปลือย คือ ให้ส่งรูปภาพ หรือวิดีโอโป๊เปลือยของเหยื่อชุดใหม่มาให้ หรือให้มามีเพศสัมพันธ์กับตนเองหรือบุคคลอื่น หรือให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทยของนายกันตินันท์ ไชยวังเย็น

หลังจับกุมตัวผู้ทางตำรวจจะดำเนินการขยายผลหาผู้เสียหายเพิ่มเติมต่อไป เนื่องจากพบว่ามีผู้เสียหายกระจายอยู่หลายพื้นที่ อย่างไรก็ตามทางตำราวจฝากเตือนไปยังเด็กเยาวชนอย่าตกเป็นเหยื่อหรือหลงเชื่อ ถ้าหากมีผู้ชักชวนลักษณะนี้ของให้แจ้งตำรวจ และขอฝากไปยังผู้เสียหายที่ถูกกระทำการเช่นนี้สามารถแจ้งมาได้ที่ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพคส. ตร.) เบื้องต้น ตำรวจตั้งข้อหาครอบครองสื่อลามกอนาจารและผลิตสื่อลามกอนาจารเด็ก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!