น้ำใจงาม! หนุ่มพร้อมเพื่อน ๆ เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านแก่ตาวัย 82 ปี อยู่อาศัยเพียงลำพัง ที่ อ.พร้าว

จากกรณีที่มีลูกเพจเชียงใหม่นิวส์ได้แจ้งมาว่า ขอความช่วยเหลือคุณตาวัย 82 ปี ที่อาศัยอยู่บ้านตามลำพัง โดยความเป็นอยู่นั้นลำบากมาก เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้เล่าว่า คุณตามีลูกสาวแต่ได้ออกบ้านไปทำงานทางใต้ แต่ไม่เคยติดต่อกลับมา จนเพื่อนบ้านข้าง ๆ เห็นสภาพคุณตาที่ยากลำบาก จึงได้ให้การช่วยเหลือด้วยความสงสาร คุณตาอายุมากเดินเองแทบไม่ไหวต้องใช้ไม้พยุง

ขณะนี้ได้ทำการปรับปรุงที่พักให้กับคุณตาคำ นันตา โดยได้การสนับสนุนจากกลุ่มและชุมชมโดยการนำของชาวจิตอาสากลุ่มตองสาม กลุ่มแค่เคยเลว กลุ่มปะผุ กลุ่มปะเกนหนา และผู้ใหญ่บ้านณรงค์ศักดิ์ พูนทรัพย์ นำทีมลุย โดยได้รับการสนับสนุนตระเกรงเหล็กจากพระครูปรีชาภิวัฒน์ ประธานศูนย์กู้ภัยพร้าววังหินจำนวนหนึ่งม้วนราคา 750 บาท ซึ่งได้ทำการปรับปรุงสภาพบ้านให้โล่งสะอาด ช่วยทำความสะอาดตัวบ้านและบริเวณรอบบ้าน ให้ดูสบายตา ปรับปรุงฝาบ้านที่ผุพังให้อากาศได้ถ่ายเทไม่อับชื้น

พร้อมขอแจ้งยอดรวมที่ได้เปิดรับบริจาคช่วยเหลือ รวมแล้ว 5,299 บาท และขอทำการปิดรับบริจาค โดยแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน ทั้งนี้ขอผลบุญที่ทุกท่านได้สละเวลามาช่วยโดยไม่หวังผลตอบแทนนั้น ขอท่านทั้งหลายจงมีความสุขความเจริญ ปราศจากโรคภัยอันตรายใดๆ #ทั้งสิ้นเทอญ

อ่านข่าวก่อนหน้า
วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ! คุณตา 82 ปี ไม่มีลูกหลานดูแล

ร่วมแสดงความคิดเห็น