หนุ่ม จนท.เทศกิจ โรคประจำตัวกำเริบเป็นลมวูบ ขับรถพุ่งชนขอบข้างถนน ข้ามไปชนรถยนต์กระบะรถยนต์เก๋ง

เมื่อเวลา 16.20 น.วันที่ 25 มีนาคม 2563 ร.ต.อ.ทรงวุฒิ เกตุวงค์ พงส.สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถชนกันหลายคัน บริเวณด้านหน้าลานกิจกรรมเพ็ญทรัพย์ ต.สบตุ๋ย คนขับฟุบหมดสติอยู่ภายในรถ หลังรับแจ้งจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง ให้การช่วยเหลือ  ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนด์ทอง หมายเลขทะเบียน บล 7798 ลำปาง พุ่งขึ้นไปยังฟุตบาทและชนกับรถเก๋ง มิตซูบิชิ สีดำ ที่จอดอยู่ไปอัดกระแทกกับรถยนต์เก๋งโตโยต้าสีบรอนด์ทองอีกคัน นอกจากนั้น ยังมีรถกระบะถูกชนได้รับความเสียหายอีก 1 คัน โดยมีชายคนขับนอนหมดสติอยู่ภายในรถ มีอาการชักกระตุก และน้ำลายฟูมปากตลอดเวลา ในเบื้องต้นมีพลเมืองดีพยายามเปิดประตูรถเพื่อที่จะช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถเปิดได้เพราะรถปิดล็อคจากด้านใน อีกทั้งรถยนต์เครื่องดับ ทำให้คนขับที่ติดภายในรถมีเหงื่อท่วมตัว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองลำปาง ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุรุดมาช่วยเหลือ โดยการเคาะกระจกรถเรียกจนคนขับได้สติ และพยายามเปิดล็อครถด้วยตัวเองได้สำเร็จ แต่ไม่สามารถที่พยุงร่างตัวเองออกจากตัวรถได้ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างนครลำปางมาถึง ได้เข้าไปช่วยเหลือและรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลลำปางทันที ทราบชื่อต่อมาคือ นายสรายุทธ วงศ์ศรีใส อายุ 36 ปี ราษฎร อ.ลี้ จ.ลำพูน ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลนครลำปาง เพิ่งย้ายมาทำงานที่เทศบาลแห่งนี้ได้ไม่กี่เดือน มีประวัติป่วยเป็นโรคธาลัสซีเมีย หรือโรคโลหิตจาง
โดยคนที่รู้จัก เล่าว่า นายสรายุทธ มักจะมีอาการป่วยกำเริบเป็นประจำ เป็นลมบ่อยจนเพื่อนร่วมงานต้องดูแลกันตลอด ก่อนเกิดเหตุทราบว่าได้ขับรถยนต์ออกไปทำธุระ จากนั้นไม่นานก็ได้รับแจ้งว่ามาประสบเหตุ โชคดีที่ไม่เกิดความสูญเสียไปมากกว่านี้ คาดว่านายสรายุทธ ขับรถแล้วเกิดอาการกำเริบ จังหวะนั้นยังพอมีสติได้หักรถเพื่อเข้าข้างทางก่อนที่จะหมดสติไป โชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย แต่ก็มีรถยนต์ได้รับความเสียหาย 3 คันด้วยกัน เป็นรถยนต์กระบะ 1 คัน และรถยนต์เก๋งอีก 2 คัน ทาง พงส.สภ.เมืองลำปาง จะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!