สลด!! ยายวัย 69 ปี ก่อเหตุผูกคอตายคาบ้าน

เมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 26 มี.ค. 2563 ศูนย์วิทยุจามเทวี สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุมีคนผูกคอตายที่บ้านชัยสถาน หมู่ 10 ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน จึงประสานไปยัง พงส. ตำรวจป้อมยามป่าเห็ว หน่วยกู้ชีพกู้ภัย ทต.อุโมงค์ พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ลำพูน ร่วมกันออกตรวจสอบเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 87 หมู่ 10 ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน ติดถนนสายลำพูน เชียงใหม่สายใน มีคนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก ส่วนผู้ตายคือ นางอัญเชิญ แก้วมูล อายุ 69 ปี ผูกคอตนเองเสียชีวิตอยู่มุมห้องครัวหลังบ้าน โดยก่อเหตุขณะที่ลูกหลานไม่อยู่บ้าน จนมีเพื่อนบ้านมาเที่ยวหาจึงมาพบว่าเสียชีวิตดังกล่าว
ด้าน ร.ต.ท.เอกวัฒน์ พฤกษะวัน พงส. เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อรวบรวมหลักฐาน สืบพยานต่าง ๆ และตรวจชันสูตรพลิกศพ ร่วมกับแพทย์แผนกนิติเวช รพ.ลำพูน ก่อนมอบหมายให้หน่วยกู้ชีพกู้ภัย ทต.อุโมงค์ นำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.ลำพูน เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

จากการสอบถามญาติ และเพื่อนบ้าน ทราบว่าผู้ตายปกติก็เป็นคนแข็งแรงขยัน ตามประสาคนแก่ทั่วไป ส่วนใหญ่ชอบตกแต่งบ้าน ชอบทำปุ๋ยคอกมาวางขายหน้าบ้าน เก็บผลไม้ตามฤดูกาลมาวางขายเป็นรายได้บ้าง แต่ก็จะได้ยินบ่นเรื่องปัญหาส่วนตัวบ้าง มีโรคประจำตัวบ้าง ก็เป็นบางครั้ง แต่ก็ไม่มีท่าทีว่าจะมาก่อเหตุเช่นนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น