ปัทมา”เผยเหตุผล3ข้อ “ไอโอซี”เลือกวันใหม่ จัดโอลิมปิกในปี2021

คุณหญิงปัทมา”เผย 3 เหตุผลหลัก ที่ทำให้”ไอโอซี”รวมทั้งเจ้าภาพ”ญี่ปุ่น”ตัดสินใจกำหนดวันแข่งขันใหม่ของ 2 มหกรรมกีฬาใหญ่ ที่ถูกเลื่อนออกไปเพราะปัญหาไวรัสโควิด-19 แล้ว โดย”โอลิมปิกเกมส์ 2020″ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค. 2021
เป็นการเลื่อนไปนับปี

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี เมมเบอร์) เปิดเผยถึงการกำหนดวันใหม่ของการแข่งกีฬาขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ว่า หลังจากเพิ่งประกาศเลื่อนการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด ไอโอซี สามารถกำหนดวันแข่งขันใหม่
ภายหลังการประชุมทางโทรศัพท์ร่วมกันเมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างแกนนำสำคัญของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง
ซึ่งประกอบด้วย โธมัส บาค ประธานไอโอซี, แอนดรูว์ พาร์สัน ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล (ไอพีซี), โยชิโระ โมริ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน “โตเกียวเกมส์ 2020”, โคอิเกะ ยูริโกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียว และฮาชิโมโตะ เซอิโกะ รัฐมนตรีกระทรวงโอลิมปิกและพาราลิมปิกของญี่ปุ่น
โดยทุกฝ่ายมีความเห็นตรงกันที่จะจัดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค.2021 และกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ระหว่างวันที่ 24 ส.ค.-5 ก.ย.2021
การตัดสินใจครั้งนี้ทุกฝ่ายได้พิจารณาจากเหตุผลหลัก 3 ข้อ ซึ่งสอดคล้องกับหลักการที่บอร์ดบริหารไอโอซี ตั้งขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ประกอบด้วย 1 เพื่อปกป้องสุขภาพของนักกีฬาและทุกคนที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งยังสนับสนุนการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19, 2 เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของนักกีฬาและกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และ 3 สอดคล้องกับปฏิทินกีฬานานาชาติทั่วโลก

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!