น่าน – พมจ.ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ ครอบครัวผู้เสียชีวิต เครียดจากการถูกกักตัวโควิด-19 ไม่มีเงิน ไม่มีรายได้

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2563 นายธีรพนธ์ วงสิทธิ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.น่าน ,น.ส.ปภาอร สรรวิริยะ นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ พร้อมด้วย จนท.ในส่วนที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ไปยังบ้านวังหมอ หมู่ที่ 1 ต.บ่อ อ.เมืองน่าน หลังจากเมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียชีวิตชื่อ นายชิงชัย ต๊ะลี อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 บ้านหวังหมอ หมู่ที่ 1 ต.บ่อ ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป อาศัยอยู่กับแม่ วัย 69 ปี ได้ฆ่าตัวตาย โดยใช้สายไฟพัดลมเสียบปลั๊กนำมาพันตัว และไฟช็อตเสียชีวิต

ในส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตในเบื้องต้น นางแก้ว ฯแม่ของผู้ตายได้บอกว่า นายชิงชัยฯ ผู้ตาย เกิดความเครียดที่โดนกักตัว เนื่องจากภรรยากำลังกลับเข้ามาในพื้นที่ จ.น่าน โดยนายชิงชัยฯผู้ตาย เป็นคนไปรับที่ด่านห้วยน้ำอุ่น และต้องกักตัวที่บ้าน 14 วัน ทำให้นายชิงชัยฯผู้ตาย ไม่ได้ออกไปรับจ้าง ไม่มีรายได้ จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายโดยใช้สายไฟพัดลมเสียบปลั๊กนำมาพันตัว และไฟช็อตเสียชีวิต


ด้านนายธีรพนธ์ ฯ พมจ.น่าน ได้ให้การช่วยเหลือเป็นเงินสงเคราะห์ครอบครัว แก่มารดาผู้เสียชีวิต ในส่วนบ้านพักเด็กฯ ให้การช่วยเหลือเป็นเงินสงเคราะห์เด็ก แก่บุตรชายนายชิงชัย ฯผู้ตาย จำนวนหนึ่ง และนอกจากนี้ ได้ประสานกับทาง อบต.บ่อ พิจารณาการปรับสภาพที่อยู่อาศัย เนื่องจากบ้านมีสภาพทรุดโทรม

สำหรับศพของนายชิงชัยฯ ทางญาติได้ทำการตั้งศพไว้ที่วัดวังหมอ หมู่ที่ 1 ต.บ่อ โดยจะมีการทำฌาปนกิจศพในวันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน ณ ป่าสุสานบ้านวังหมอ เวลา 13.00 น.

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น