2 โจรปล้น อุกอาจควบมอเตอร์ไซค์ควงปืนจี้ชิงทรัพย์ ได้เงินล้านกว่าบาทหนีลอยนวล

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.2563 พ.ต.อ.ศตศักดิ์ พิมลทิพย์ ผกก.สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ได้เงินไปจำนวนมาก บริเวณด้านหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาเชียงแสน บนถนนหมายเลข 1016 ในเขต เทศบาล ต.เวียงเชียงแสน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งออกไปตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เป็นธนาคารกรุงเทพ ตั้งอยู่บนถนนสายหลักติดกับสถานีตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เชียงแสน และห่างจาก สภ.เชียงแสน ประมาณ 500 เมตร

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พบผู้เสียหายทราบชื่อ นางวัชรินทร์ บรรจงเลขา อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 209 หมู่ 12 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย มีเจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตรเชียงแสน จำกัด พร้อมคนขับยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ที่หน้าธนาคารด้วยความตื่นตระหนก พร้อมรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ของสหกรณ์ หมายเลขทะเบียน กต 582 เชียงราย ที่จอดรออยู่ด้านหน้าธนาคารดังกล่าว

สอบถามเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นางวัชรินทร์และคนขับรถได้พากันเดินทางไปยังธนาคารกรุงเทพ สาขาเชียงแสน ดังกล่าวเพื่อจะนำเงินสดใส่กระเป๋าไปฝากที่ธนาคารจำนวน 1,050,000 บาท (หนึ่งล้านห้าหมื่นบาทถ้วน) แต่ขณะที่กำลังนำรถจอดอยู่ด้านหน้าธนาคารได้มีคนร้ายคนหนึ่งได้เดินเข้าไปเทียบรถและเคาะกระจก ซึ่งคนในรถคิดว่าเป็นคนรู้จักกันจึงได้เปิดประตูสอบถามปรากฎว่าชายคนดังกล่าวได้แสดงตัวเป็นคนร้ายกระชากเอากระเป๋าเงินภายในรถ โดยที่คนในรถก็พยายามจะยื้อแย่งเอาไว้แต่คนร้ายได้ใช้ปืนพกสั้นจ่อจะยิงทำให้ต้องปล่อยกระเป๋าไป จากนั้นคนร้ายได้วิ่งไปหาเพื่อนที่นั่งติดเครื่องรถจักรยานยนต์รออยู่แล้วหลบหนีไปอย่างลอยนวล

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและประกอบการสอบปากคำเบื้องต้นพบว่าคนร้ายมีอยู่ด้วยกัน 2 คน โดยสวมใส่เสื้อและกางเกงขายาวรวมทั้งสวมใส่หมวกนิรภัยหรือกันน็อคชนิดคุลมศีรษะเพื่อปิดบังใบหน้าอย่างมิดชิด รูปพรรณสันฐานสูงและผอม โดยหลังก่อเหตุได้พากันขับขี่รถจักรยานยนต์และซ้อนท้ายหลบหนีไปทางประตูเมืองเชียงแสนฝั่งทิศใต้หรือออกจากนอกเขตเมืองประวัติศาสตร์เชียงแสนไป ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ออกสืบสวนออกติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านข่าวก่อนหน้าได้ที่ : 2 โจรควงปืน ! ชิงทรัพย์ธนาคารกรุงเทพ เชียงแสน ได้เงิน 1 ล้าน 5 หมื่นบาท

อ่านข่าวต่อได้ที่ :

ทำแผนมือจี้ ! เงินล้านสหกรณ์หน้าธนาคารเชียงแสน

ออกหมายจับ อีก 1 โจร ชิงเงินล้านหน้าธนาคารเชียงแสน 

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!