คืบหน้า ! คดีการตายของ “พี่เตี้ย มช.” ล่าสุด ตร.เตรียมแจ้งข้อกล่าวหา บุคคลปรากฎในคลิป พร้อมขยายผลหาหลักฐาน

จากกรณีการตายของ เตี้น มช. สุนัขที่อาศัยอยู่ในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่นั้น ความคืบหน้า จากเพจ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT ได้โพสต์ข้อความล่าสุด เมื่อเวลา ประมาณ 10.30 น. ของวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 ในโพสต์ระบุข้อความว่า พี่เตี้ยเพี่เตี้ยเอย…ในที่สุด พี่ก็ช่วยเราให้ความจริงเปิดโปงออกมาเอง WDT ฟันธง ! แผนอุ้มฆ่าพี่เตี้ย มช.มีมากกว่าหนึ่งคนและทำเป็นขบวนการ มั่นใจ มีการนัดแนะวางแผนล่วงหน้า สงสัยขบวนการคนเกลียดเตี้ย ไปได้ทั้งร่วมกันกระทำเองและการว่าจ้างเตรียมปิดห้องสอบสวนเครียด

วันนี้ 18 พฤษภาคม 2563 พร้อมผู้บังคับบัญชาของผู้ต้องหา #ยัน! หยุดโกหก ว่าทำคนเดียวและเป็นอุบัติเหตุพร้อมให้เปิดปากข้อเท็จจริงออกมาให้หมด#ภาพกล้องวงจรปิดชัด ! ภาพรับเตี้ยขึ้นรถ กับ ภาพขี่รถมอเตอร์ไซต์พาออกนอก มช. เป็นคนละคนกัน เสื้อผ้าคนละชุด คนละสี#ประชาชนคนรักสัตว์ช่วยกันตรวจสอบสังเกตกล้องวงจรปิดชัดว่า คนรับเตี้ยขึ้นรถที่อ่างแก้ว กับคนที่ขับรถพาเตี้ยออกจากประตูหน้ามอ ใส่เสื้อผ้าคนละชุดกัน

ขณะ ผู้ต้องสงสัยให้ปากคำกับ WDT และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือกเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2563 ว่าเป็นกระทะการกระทำของตนแต่เพียงผู้เดียวและเป็นอุบัติเหตุ ตั้งแต่รับเตี้ยขึ้นรถในเวลา 20.34 คืนวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 พาออกไปทางประตูหน้ามอ แล้วเลี้ยวยูเทิร์นเข้าซอยพระนางข้างเทคโนเชิงดอย ซึ่งเป็นซอยเปลี่ยวแคบและมืด โดยอ้างว่า สงสาร เลยอยากพาขึ้นรถเที่ยว…พาไปเที่ยวตอน 20.30 ! พาออกไป…ทั้ง ๆ ที่เผลอพูดเองว่า รู้ดีว่าพี่อยู่ในระหว่างเวลาปรับพฤติกรรม โดยแอดมินและคณะกรรมการผู้ดูแล ผู้ครอบครอง ขอร้องสมาชิกแฟนคลับของพี่ช่วยให้ความร่วมมือโปรดอย่ารับพี่ขึ้นรถ !#ประชาชนแห่ให้ข้อมูล หลัง WDT ร้องขอความช่วยเหลือร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่ที่พบเห็นเหตุการณ์ไม่ปกติในคืนนั้น ระบุตอนที่คนร้ายพาเตี้ยมา สวนกลับรถแกรปที่มาส่งอาหาร คนร้ายจึงขี่ผ่านไปก่อนในซอยที่ทั้งแคบและมืด

เมื่อดูกล้องวงจรปิดอีกครั้งเวลา 20.36 สวนกับรถแกรปตอน 20.40 น. มีเสียงปืนดังสี่นัด ตอน 20.50 และมีคนร้ายขับรถผ่านหน้าบ้าน ผลการสอบสวนเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2563 ขัดแย้งกับ ผลชันสูตรโดยละเอียด ของศูนย์ชันสูตรโรคสัตว์ โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ระบุว่า “พบแผลถลอกของผิวหนังบริเวณหลัง ปลายขาหลัง และส่วนโคนของหาง ชั้นใต้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวพบการคั่งเลือดและการบวมน้ำ #บริเวณต้นคอมีแผลหลุมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลา0.5ซม.#ลึกประมาณ 1เซนติเมตร #จำนวน4แผลติดตามผลการทวงถามความยุติธรรมและการสอบสวนเครียดอย่างเข้มข้นของWDT และทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนและสอบสวน สภ.ช้างเผือก วันนี้ครับ !#พี่คงนอนหายใจรวยรินรอความตายอย่างโดดเดี่ยวกว่าจะสิ้นใจ#ต้องทนทุกข์ทรมานกับความเจ็บปวดจากการถูกกระทำย่ำยีอย่างโหดเหี้ยมสิ้นปรานี…#บนกองขยะในซอยเปลี่ยวที่มืดมิดขอดวงวิญาณบริสุทธิ์ของพี่ เป็นกำลังใจให้ WDT เจ้าหน้าที่รัฐทุกหน่วยงานและประชาชนทั้งประเทศเรียกร้องความยุติธรรมมาให้พี่ให้ได้นะติดตามครับ”

ขณะที่ พ.ต.ท.จักรี วงค์คำ รองผกก. (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการสอบถามผู้ต้องสงสัย ตามภาพจากกล้องวงจรปิดที่ได้มานั้น ได้ให้การรับสารภาพว่านำเตี้ย มช.ออกไปจากพื้นที่จริง และได้เกิดอุบัติเหตุจนตาย และนำซากไปทิ้งไว้ป่าข้างทาง ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานโดยนำรถของผู้ต้องสงสัยมาพิสูจน์หลักฐาน โดยการจำลองเหตุการณ์ ว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ ที่ผู้ต้องสงสัยให้การว่าเตี้ย มช.กระโดดลงจากรถทำให้ล้อหลังทับเสียชีวิต ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหา กับผู้ต้องสงสัย กรณีเช่นนี้ ต้องหาเจ้าของมาแสดงตัวเป็นเจ้าของ ขณะนี้มีเพียงมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ เท่านั้นที่เข้ามาดำเนินการเกี่ยวกับรูปคดี อย่างไรก็ตามหากจะแจ้งความกรณีลักทรัพย์ต้องแจ้งในพื้นที่ของสถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศ เจ้าของท้องที่ ส่วนซากของเตี้ย มช. พบในพื้นที่ของสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก การแจ้งความลักทรัพย์ต้องมีเจ้าของยืนยันชัดเจน ส่วนการดำเนินคดีนั้น หากผู้กระทำความผิดเป็นข้าราชการนั้นขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชาว่าจะมีบทลงโทษอย่างไร ส่วนทางคดีอาญาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการไปตามรูปคดีที่เกิดขึ้น ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!