แปลก! สีสันถนนผีเสื้อยาว 5 กม.1เดียวของจังหวัด

ชาวบ้านตื่นเต้นฝูงผีเสื้อจำนวนมากบินอวดโฉมยึดถนน สายดอกคำใต้-จุน ระยะทาง 5กิโลเมตร เขต ติดต่อ ตำบลห้วยลาน ดอกคำใต้ -ตำบลห้วยข้าวก่ำอำเภอจุน จังหวัดพะเยา อย่างสวยงาม

วันนี้ 20 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปดูฝูงผีเสื้อ จำนวนมาก กำลังบินรายล้อมไปทั่วบริเวณถนนดอกคำใต้-จุน เขตติดต่อ
ติดต่อ ตำบลห้วยลาน อำเภอ ดอกคำใต้ -ตำบลห้วยข้าวก่ำ อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ตลอดเส้นทาง5กม.อย่างสวยงาม
สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมากันเป็นอย่างมาก และถ่ายภาพความสวยงามของฝูงผีเสื้อที่กำลังออกมาอวดโฉมในช่วงนี้ ซึ่งเป็นฤดูผสมพันธุ์ และเข้าสู่ฤดูฝน ท่ามกลางขุนเขาป่าไม้ ที่เป็นธรรมชาติของป่าเขา อากาศเย็นสบาย

ทำให้ถนนสายดังกล่าวมีฝูงผีเสื้อฟรุ้งฟริ้งนานาชนิดพากันออกมาบินอวดโฉมจับคู่โชว์ความสวยงาม ตระการตาตอดเส้นทาง โดยถนนสายผีเสื้อเริ่มจากกิโลเมตร 33 บ้านป่ากล้วยแข้ ตำบลห้วยลาน อำเภอดอกคำใต้ ถึงกิโลเมตรที่ 36 ตำบลห้วยข้าวก่ำ อำเภอจุน จะเห็นผีเสื้อตามสองข้างทาง จะมีฝูงผีเสิ้อนาๆชนิดเป็นจำนวนมากพากันบินว่อนทั่วถนนโดยจะพากันบินในช่วงเช้าถึงบ่ายทุกวัน

สำหรับ ช่วงเวลาที่ดูฝูงผีเสื้อ ตั้งแต่เวลา 8.00 – 14.00 น. ทั้งนี้ขอแนะนำให้ดูในช่วงเช้าแสงแดดอ่อนราว 08.00 – 10.00 น.ตลอดเส้นทางมีผีเสื้อให้ได้แวะชมมากหลายสายพันธุ์ และยังมีวิวทิวทัศน์ของป่าเขาสีเขียวขจีและอากาศเย็นสบาย ที่บรรดาฝูงภผีเสื้ออาศัยอยู่และเป็นที่เพาะพันธุ์ จนถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนที่มีผีเสื้อ และเป็นถนนเพียงเส้นเดียวของจังหวัดพะเยา ที่มีบรรดาฝูงสีเสื้อ ได้ใช้เป็นสถานที่ผสมพันธุ์และโชว์ความสวยงาม

หาก นักท่องเที่ยวหรือ ผู้ที่สนใจ จะมาดูชมฝูงผีเสื้อบนถนนสายดังกล่าวนั้น สามารถเดินทางมาเที่ยวชม เริ่มตั้งแต่ ต.ห้วนลาน อ.ดอกคำใต้ ไปถึงเขต ตำบลห้วยข้าวก่ำอำเภอจุน เริ่มจากป่ากล้วยแข้กิโลเมตร ที่ 33 บ้านถึงกิโลเมตรที่ 36 เขตอำเภอจุนระยะทางกว่า 5กิโลเมตร

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!