ฉก.ท่าวังผา รวบเฒ่า 57 ปี ค้ายาบ้าเกือบพันเม็ด หนีไม่รอดถูกรวบคาด่าน

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 เวลาประมาณ 22.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.อัศวธรณ์ วงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.ท่าวังผา , พ.ต.ท.ณัฐกร ดาวนันท์ รอง ผกก.สส. , ร.ต.อ.ภวัต จักรน้อย รอง สว.สส.ฯ , ร.ต.อ.มงคล กลิ่นฟุ้ง รอง สว.สส.ฯ , ร.ต.อ.นพรัตน์ อุตรชน รอง สว.สส.ฯ , ร.ต.อ.พินิจ ปัญญาภู รอง สว.ธร.ฯ ทนท.รอง สว.สส.ฯ พร้อม จนท.ตร.ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง ได้ร่วมกันจับกุม นายแก้ว (นามสมมุติ) อายุ 57 ปี ชาวบ้านหมู่ 11 ต.ตาลชุม อ.ท่าวังผา จ.น่าน พร้อมด้วยของกลาง 1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดเม็ด สีแดง อักษร WY จำนวน 950 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินแบบรูดปิดเปิดได้ 2.รถ จ.ย.ย.ยี่ห้อฮอนด้า C 70 สีเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน 3.ตัวอย่างปัสสาวะของ นายแก้ว (นามสมมุติ) จำนวน 1 ขวด 4. ใบบันทึกผลการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นของ รพ.ท่าวังผา

หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ร่วมกันออกตรวจพื้นที่ในเขตรับผิดชอบ เพื่อเป็นการป้องกันอาชญากรรมทุกประเภท โดยได้รับแจ้งและสืบทราบว่าจะมีพ่อค้ายาเสพติดขึ้นไปซื้อยา ว่าที่หมู่บ้านดอยติ้ว หมู่ 7 ต.ศรีภูมิ อ.ท่าวังผา โดยใช้รถ จ.ย.ย.ของกลาง มุ่งหน้าเข้าสู่ อ.ท่าวังผา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่จุดตรวจบ้านฮวก หมู่ 4 ต.แสนทอง อ.ท่าวังผา จนกระทั่งพบนายแก้ว (นามสมมุติ) ขับขี่รถ จ.ย.ย. ผ่านมา จึงได้เรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น ซึ่งนายแก้ว ได้แสดงอาการมีพิรุธตัวสั่นหน้าซีด จึงได้ตรวจค้นพบยาบ้า ของกลาง จำนวน 950 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในกางเกงในที่สวมใส่ จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางทั้งหมด

จากการสอบถามนายแก้ว (นามสมมุติ) ในชั้นการจับกุมเบื้องต้น ยอมรับว่ายาบ้าทั้งหมด ที่ค้นพบเป็นของตนเอง ที่ซื้อมาจากชายไม่ทราบชื่อและนามสกุล ซึ่งเป็นชาวชนเผ่าบ้านดอยติ้ว เพื่อนำมาจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่นและคนทำงานในพื้นที่ อ.ท่าวังผา และรับสารภาพว่าได้เสพยาบ้ามา จำนวน 4 เม็ด ก่อนที่จะถูกจับกุม จากนั้นได้ทำการตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหา ผลการตรวจเบื้องต้นพบผลเป็นบวก จึงได้ได้นำตัวอย่างปัสสาวะของผู้ต้องหาส่งไปตรวจหาสารเสพติดที่ รพ.ท่าวังผา อีกครั้ง ผลการตรวจยืนยันว่าพบสารเสพติดในปัสสาวะของผู้ต้องหาจริง จึงจับกุมตัวและของกลางทั้งหมด นำส่ง ร.ต.อ.นัธทวัฒน์ สมแสง พงส.สภ.ท่าวังผา พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า 1. มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 950 เม็ด ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 2. เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย 3. เป็นผู้ขับขี่รถขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) อยู่ในร่างกายโดยผิดกฎหมาย ในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!