รถไถนาคว่ำ ทับคอดับ

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 23 พ.ค. 63 ร.ต.อ.มงคลชัย วิรัตน์เกษม รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีผู้พบศพคนถูกรถไถทับ ที่บ้านจำผักกูด หมู่ที่ 5 ต.แม่อ้อ  จึงได้รายงานให้ผู้บังคับัญชาทราบ ก่อนประสานหน่วยกู้ภัย และแพทย์นิติเวช รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณบ่อปลา ซอย 6 บ้านจำผักกูด ต.แม่อ้อ พบศพนายเกียรติ กุนณะฝั้น อายุ 48 ปี สภาพศพถูกโครงหลังคารถไถนาทับพาดที่ลำคอผู้ตายใบหน้าเขียวคล้ำ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ นายบุญมี เครือวาระ อายุ 53 ปี เพื่อนบ้านที่กำลังเดินไปให้อาหารปลาที่บ่อปลาของตนเอง ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ พบเห็นรถไถนาพลิกหงายท้องอยู่ในบ่อปลา จึงเข้าไปดูก็พบว่านายเกียรติ ถูกรถไถนาทับเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อประมาณ 2 ทุ่ม เมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้ตายกลับไปเก็บของที่โรงนา แล้วจึงขับรถไถนาหลังรับจ้างไถนาเป็นประจำ เพื่อกลับบ้าน พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นคันดินปากบ่อปลา มีสภาพมืดมากและถนนบริเวณปากบ่อปลามีพื้นที่คับแคบ ล้อหน้าจึงตกลงคันบ่อ ทำให้รถพลิกคว่ำโครงหลังคารถไถ ไปพาดทับที่ลำคอนายเกียรติ จนเสียชีวิต พอรุ่งเช้าจึงมีผู้มาพบเป็นศพอยู่ริมบ่อปลาของตนเอง พนักงานสอบสวน จึงส่งศพไปชันสูตรที่แผนกนิติเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ส่วนรถไถคันเกิดเหตุชาวบ้านช่วยกับใช้รถเครนยกขึ้นมา เก็บไว้ที่ สภ.แม่อ้อ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!