รักแท้แพ้ตำรวจ สามีทิ้งภรรยาและลูกสองคน พร้อมยาบ้า ให้ตำรวจจับ

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 23 พ.ค. 63 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต. พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, พ.ต.อ.วิชาธร ผิวพรรณ ผกก.สภ.พร้าว, พ.ต.ท.อาทิตย์ ทองเลิศ รอง ผกก.ป.สภ.พร้าว, นายอดุลย์ บัวผัน กำนัน ต.บ้านโป่ง อ.พร้าว, นายสำราญ บัวหลวง ผญบ.บ้านป่าฮิ้น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พร้าว ได้ร่วมกันทำการจับกุม น.ส.นา (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี ชาว ต.ปิ้งโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 2 มัด ประมาณ 4,000 เม็ด รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้แคป สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ยจ 3038 เชียงใหม่ โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง สีทอง จำนวน 1 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง สีชมพู จำนวน 1 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

ในการจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตั้งด่านตรวจบริเวณถนนสายพร้าว-เชียงดาว หน้าด่านตรวจป่าฮิ้น ภายในเขตเทศบาลตำบลบ้านโป่ง ม.4 ต.บ้านโป่ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เพื่อป้องกันปราบปรามยาเสพติดและอาชญากรรม ขณะที่ตั้งด่านตรวจอยู่ เวลาประมาณ 04.55 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สังเกตเห็น มีผู้ขับขี่รถยนต์กระบะคันหนึ่ง ขับขี่มาจากอำเภอเชียงดาวมุ่งหน้าอำเภอพร้าว เมื่อขับมาถึงทางแยกก่อนถึงด่านตรวจประมาณ 200 เมตร ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวได้เลี้ยวขวาเข้าไปตามเส้นทางแยก

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้นำรถยนต์สายตรวจออกติดตามรถคันดังกล่าว โดยได้ขับรถไปดักในเส้นทางเลี่ยงที่คาดว่ารถยนต์กระบะคันที่หลบหนี จนกระทั่งไปพบรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ขับขี่มาถึงบริเวณบนถนนถายในหมู่บ้านหน้าสุสาน บ้านป่าฮิ้น จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถ ในขณะส่งสัญญาณให้หยุดรถ เมื่อผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวเห็นดังนั้น จึงได้พยายามหลบหนี โดยการถอยรถหลบหนีด้วยความเร็ว จนกระทั่งรถยนต์คันดังกล่าวถอยไปชนกับต้นไม้ข้างทาง จนรถยนต์ไม่สามารถขับต่อไปได้

ในขณะนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้รีบติดตามเข้าไปที่รถยนต์คันดังกล่าว ก็พบชาย ที่นั่งขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวได้รีบเปิดประตูรถยนต์วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าข้างทาง ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นในรถ พบ น.ส.นา และลูกสาว อายุ 11 ปี และลูกชาย อายุ 8 ปี นั่งอยู่ในรถ จากการตรวจค้นในรถก็พบยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ใสคอนโซนรถ จึงได้จับกุมตัว น.ส.นา ไว้ จากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาที่หลบหนีและเป็นคนขับขี่รถคือ นายสม (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี สามีและพ่อของลูกทั้งสอง โดยนายสม ได้ชวนตนเองกับลูกออกจากบ้านตอนเวลา 04.00 น. บอกจะแวะไปเอาของและไปส่งของ และพอมาถึงบริเวณด่านตรวจ พบตำรวจและขับหลบหนี ไม่คาดคิดว่าสามีจะทิ้งลูกและภรรยา พร้อมยา ให้ตำรวจจับ แต่ตัวเองวิ่งหนีเอาตัวรอด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ออกหมายจับและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินดคีตามฏหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!