อบต.แม่ยวมน้อย และทหารพราน ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน หลังที่นาถูกน้ำป่าพัดเสียหาย

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 นายธนา กตาธิการมงคล ราษฎรชาวปกาเกอะญอ บ้านแม่ออ หมู่ 4 ต.แม่ยวมน้อย อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ยวมน้อย อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารพราน จากกรมทหารพรานที่ 36 ค่ายเทพสิงห์ ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายในที่นาของตน หลังจากที่ได้ถูกน้ำป่าพัดทำลายเสียหายอย่างหนัก โดยเจ้าหน้าที่ อบต.จะดำเนินการให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอุทกภัยในเร็ว ๆ นี้

นายธนา กตาธิการมงคล กล่าวต่อไปว่า ที่นาของตนเองทาง อบต.ได้เคยสำรวจและจับพิกัดมาก่อนหน้านี้แล้วโดยวัดพื้นที่ได้ประมาณ 5 ไร่ ซึ่งเสียหายไปกว่า 1 ไร่ ที่เหลือจะมีก้อนหินและทรายถูกน้ำป่าพัดเข้าทับถม ทำให้ไม่สามารถปลูกข้าวต่อไปได้ ส่วนข้าวกล้าที่เพาะเตรียมไว้ก็ไม่รู้จะนำไปปลูกที่ไหนเนื่องจากมีที่นาเพียงแห่งเดียว อย่างไรก็ตามก็ขอขอบคุณ อบต.และทหารพรานที่ เดินทางเข้าไปสำรวจเพื่อเตรียมให้การช่วยเหลือ และขอขอบคุณสื่อที่นำเสนอข่าวมา ณ ที่นี้ด้วย

นอกจากความเสียหายจากน้ำป่าที่บ้านแม่ออ หมู่ 4 ต.แม่ยวมน้อย อ.ขุนยวมแล้ว ที่บ้านคำสุข หมู่ 1ต.แม่อูคอ และ บ้านแม่ยวมหลวง ต.แม่อูคอ ก็ได้รับความเสียหายอย่างหนักเช่นกัน โดยก่อนหน้านี้ราษฎรที่ได้รับผลกระทบได้แจ้งแก่ผู้ใหญ่บ้านไปแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือแต่อย่างใด

ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่าสำหรับพื้นที่ทางการเกษตรในอำเภอขุนยวม พบว่า มีหลายหมู่บ้านที่ถูกน้ำป่าจากลำห้วยเข้าท่วมจนได้รับความเสียหาย ซึ่งทางอำเภอขุนยวม ได้เร่งให้ อบต.และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เร่งสำรวจความเสียหายและแจ้งแก่ทางอำเภอเพื่อที่จะให้การช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!