รวบคาห้องพัก ! จับหนุ่มเสพเฮโรอีน และพบมีปืนแก๊ปไว้ในครอบครอง

วันนี้ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 06.30 น. พ.ต.อ.พงศกร รัศมีโรจน์สกุล ผกก.สภ.ไชยปราการ พ.ต.ท.ชาญยุทธ ไชยมะโน รอง ผกก.สส. ชุดจับกุมประกอบด้วย พ.ต.ท.นนทพันธ์ สุวรรณศรี สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.แดน แสนอาสา, ร.ต.อ.ชาตรี ศรีคำจักร์, ร.ต.อ.กฤษณะ มั่นกันนาน, ร.ต.ท.ยุทธนา ไชยลังการ์ พร้อมกับพวกได้ร่วมทำการจับกุม ดังนี้ (ครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ)ผู้ต้องหา นายย่งฉิง แซ่เจ้า อายุ 26 ปี ชาว ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) เข้าสู่ร่างกายโดยผิดกฎหมาย” “มีอาวุธปืน(ปืนแก๊ปยาว)ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

สถานที่เกิดเหตุ ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ห้องที่ 1 บ้านต้นโชค หมู่ 5 ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง เฮโรอีน 3.9 กรัม อาวุธปืนไทยประดิฐ(ปืนแก๊ปยาว) จำนวน 1 กระบอก หลังรับแจ้งจากสายลับ ว่าที่บริเวณห้องเช่าไม่มีเลขที่ บ้านต้นโชค หมู่ที่ 5 ต.หนองบัว  มีการมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและได้รับสั่งการให้ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว เพื่อตรวจค้นจับกุม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปถึงบริเวณดังกล่าว เพื่อเข้าทำการตรวจสอบห้องพักหลังดังกล่าว โดยได้สังเกตเห็นผ่านกระจกหน้าต่างห้องนอนเห็นชายต้องสงสัย 2 คน ตามที่สายลับแจ้งกำลังร่วมวงเสพยาเสพติดกันอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เฮโรอีน) ลักษณะเป็นวัตถุผงสีขาวบรรจุอยู่ในขวดลูกอมสีชมพูมีฝาปิดแบบเกลียวสีทอง ซุกซ่อนอยู่ใต้ที่นอน ในห้องนอน ในห้องเช่าไม่มีเลขที่ห้องที่ 1 ของนายย่งฉิงฯ ขณะที่นายย่งฉิงฯนั่งอยู่ และพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ(ปืนแก๊ปยาว)วางอยู่ข้างเตียงในห้องนอน จำนวน 1 กระบอก สอบถามนายย่งฉิงฯรับว่าเป็นของตนเองจริงจึงได้ควบคุมตัวไว้ ระหว่างตรวจค้นทั้งสองพูดจาวกวนคล้ายคนเสพยาเสพติด(เฮโรอีน)

สอบถามทั้งสองให้การรับว่าได้เสพ(เฮโรอีน)มาก่อนหน้านี้จริง จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจจึงได้นำตัวบุคคลทั้งสองตรวจหาสารเสพติด ยังโรงพยาบาลไชยปราการ โดยอาศัยอำนาจเจ้าพนักงาน ป.ป.ส.ของ ร.ต.อ.แดน แสนอาสา รอง สว.สส.สภ.ไชยปราการ เจ้าพนักงานหมายเลขบัตร ป.ป.ส. 590253 ผลการตรวจให้ผลเป็นบวก พบสารเสพติด(เฮโรอีน) ในปัสสาวะของนายย่งฉิงฯ จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวมาทำบันทึกการจับกุมยังที่ทำการ สภ.ไชยปราการ และดำเนินการชั่งน้ำหนักของกลาง(เฮโรอีน) ต่อหน้านายย่งฉิงฯ มีน้ำหนักรวม 3.9กรัม จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้นายย่งฉิงฯทราบว่า“มียาเสพติดให้โทษประเภท1(เฮโรอีน)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”,“เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน)เข้าสู่ร่างกายโดยผิดกฎหมาย”,”มีอาวุธปืน(ปืนแก๊ปยาว)ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วนนายเฉาผิง แซ่ลี้ ได้ทำบันทึกการจับกุมแยกไว้อีกฉบับหนึ่ง จากนั้นได้นำตัวนายย่งฉิงฯส่ง พงส. สภ.ไชยปราการ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!