(มีคลิป) หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด ลัดวงจร ไหม้เข้าร้านเสียหายหมด

วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.00 น. ร.ต.อ ศักดา หลวงทา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพะเยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านไฮโซแซ่บ เลขที่ 49/2 ถนนพหลโยธิน บ้านแม่ต๋ำเมืองชุม ตำบลแม่ต๋ำ หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก. และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองพะเยา  เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารตึก 2 ชั้น เปิดเป็นร้านขายอาหาร ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำฉีดดับไฟที่ลุกไหม้ ประมาณ 30 นาที ไฟจึงสงบลง จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพลิงได้ลุกไหม้จากชั้นล่าง แล้วลุกลามขึ้นไปชั้น 2 ไฟได้ไหม้หมดเสียหายทั้งร้าน

จากการสอบถาม นายรุ่งโรจน์ สีเกลิง ผู้ดูแลร้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุไฟได้ลุกไหม้ จากหม้อแปลงหน้าร้าน ที่ระเบิด และเกิดไฟลุกไหม้ในร้านขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

เบื้องต้นสาเหตุเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ น่าจะเกิดจากหม้อแปลง ที่อยู่บริเวณหน้าร้านระเบิด แล้วทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจร จนลุกลามเข้าไปในร้านดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริง ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!