(มีคลิป) ดอกกระเจียวสีส้ม ออกดอก อวดสายตานักท่องเที่ยว ที่น้ำตกพาเจริญ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ อ.พบพระ จ.ตาก ดอกกระเจียวสีส้ม หรือทุ่งดอกกระเจียวสีส้ม “ดอกไม้ที่สวยงามสีส้ม ราชินีแห่งขุนเขาตะวันตก” ได้ออกดอกสวยงามแล้วที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ ได้เริ่มออกดอกแล้ว เป็นแห่งเดียวของ จ.ตาก

น.ส.สุวรรณี กาวิระมูล เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ บอกว่า ขณะนี้ดอกกระเจียวสีส้มที่ขึ้นอยู่บริเวณน้ำตกพาเจริญ ได้ออกดอกบานเต็มที่แล้ว และจะบานให้ชมสวยงามไปจนถึงช่วงปลายเดือนสิงหาคม หลังจากพ้นเดือนสิงหาคมไป ดอกจะเริ่มโรย แต่ในปีนี้ เป็นช่วงป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยทางอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ ได้เปิดให้เข้าชมดอกกระเจียว ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.2563 ที่ผ่านมา และให้ปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19 โดยมีการตรวจวัดไข้อุณหภูมิร่างกาย และรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวใส่แมสมาด้วย และห้ามนำสุรามาดื่มโดยเด็ดขาด และยังรณรงค์ห้ามใช้ถุงพลาสติกและโฟมเข้ามาในพื้นที่ โดยเด็ดขาด

นายจริยาทร  สูหู่ ผู้อำนวยการ สำนักงาน ททท.สำนักงานตาก เปิดเผยว่า เมื่อก้าวเข้าสู่ช่วงฤดูฝนแล้ว ธรรมชาติในทุกๆ พื้นที่ของอุทยานแห่งชาติใน จ.ตาก ต่างพร้อมใจกันเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยว ภายหลังจากที่มีการประกาศเปิดให้บริการการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติอีกครั้ง เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้เตรียมแผนรองรับในเรื่องการจำกัดนักท่องเที่ยวเข้าไปในพื้นที่ รวมทั้งการใช้แอฟไทยชนะเพื่อกำหนดเวลาเข้าและออก ตลอดจนใช้แอฟ QueQ เพื่อจองการเข้าใช้บริการในพื้นที่อุทยานฯ ล่วงหน้า ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดการแออัดของนักท่องเที่ยว ซึ่งถือได้ว่ารูปแบบดังกล่าว จะเป็นรูปแบบของการท่องเที่ยวอุทยานวิถีใหม่ แบบ New Normal อีกด้วย

สำหรับที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ ซึ่งเป็นแหล่งเดียวของประเทศไทย ที่มีทุ่งดอกกระเจียวสีส้ม ยืนตระหง่านท้าสายหมอก หยอกสายฝน โดยในปีนี้ดอกเริ่มบานไว และมีจำนวนมากขึ้นกว่าทุกๆ ปี รวมทั้งสัมผัสกับสายน้ำตกกว่า 100 ชั้น ที่ทอดตัวลงสู่เบื้องล่างอย่างงดงาม

นายจริยาทร กล่าวเชิญชวนในตอนท้ายอีกว่า จ.ตาก พร้อมแล้วที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกๆท่าน ที่ชื่นชอบธรรมชาติ น้ำตก ป่าเขาและสายหมอก ต้องไม่พลาดกับช่วงเวลาดีๆที่ จ.ตาก เพราะ “ตาก..เที่ยวได้ทุกวัน ตาก…เที่ยวได้ทุกที่ ตาก…เที่ยวได้ทุกฤดู” สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เพจ ททท.สำนักงานตาก พิมพ์คำว่า (TAT Tak) ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ โทร. 055 508 922 หรือที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงาน จ.ตาก โทร.0-5551-4341 -3 อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ เปิดให้เข้าชม ตั้งแต่เวลา 08.00 น-17.00น. ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ

ร่วมแสดงความคิดเห็น