(มีคลิป) เปิดยอดดอยอินทนนท์วันแรกสดใส ทะเลหมอกสวยงาม นักท่องเที่ยวหนีร้อนแห่สัมผัสบรรยากาศ

ช่วงเช้าวันที่ 1 ส.ค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากการที่ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้มีการปิดพื้นที่ ให้บริการมานานกว่า 4 เดือน จากการที่มีประกาศนโยบายในการป้องกัน การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และได้มีการประกาศเปิดพื้นที่เพื่อให้บริการกับประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้อย่างเต็มรูปแบบ ในวันนี้เป็นวันแรก หลังจากที่วันที่ 30 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดทดสอบระบบเตรียมความพร้อม ก่อนเปิดการท่องเที่ยวและมีการจัดเตรียมพื้นที่ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวอีกทั้ง ได้มีการเปิดให้ประชาชนสามารถเปิดจองล่วงหน้า ผ่านแอป QueQ ที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา

สำหรับบรรยากาศในวันนี้ ซึ่งถือเป็นวันแรกของการเปิดให้บริการพื้นที่ ให้นักท่องเที่ยวเช้าสัมผัสบรรยากาศพบว่า มีความคึกคักพอสมควร เนื่องจากมีประชาชนและนักท่องเที่ยว อาศัยช่วงเวลาวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ เดินทางเที่ยวพักผ่อน ประกอบกับบนพื้นที่ยอดดอยตอนนี้ ก็มีอากาศเย็นสบาย ซึ่งเช้านี้มีรายงานมาว่า ที่บริเวณยอดดอยอุณหภูมิต่ำสุด 14 องศาเซลเซียส และที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ซึ่งเป็นสถานที่ขึ้นชื่อของยอดดอยนั้น อุณหภูมิอยู่ที่ ประมาณ 12 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ ยังมีทะเลหมอกจับตัวกันทอดยาวสุดลูกตาสวยงาม ส่วนอากาศนั้นก็ถือได้ว่าเย็นสบาย

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการท่องเที่ยววันนี้ พบว่าประชาชนและนักท่องเที่ยว ต่างทยอยพามากันเดินทางมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เช้ามืด ซึ่งทางอุทยานฯ ก็ได้มีการดำเนินการต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ภายหลังจากที่ไม่ได้เปิดให้บริการมานาน โดยได้มีการดำเนินการตามมาตรการต่าง ๆ ที่กำหนดไว้ ซึ่งถือเป็นการท่องเที่ยวแบบ new nomal โดยทางประชาชนและนักท่องเที่ยวก็ให้ความร่วมมือ ในการปฏิบัติตามมาตรการ และยังคงประทับใจกับความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น