“สังคมดาว ข่าว 25 น.” วันที่ 7 สิงหาคม 2563

ยืนหยัดต่อสู้รับใช้สังคมท้องถิ่นมาอย่างยาวนาน “นสพ.เชียงรายนิวส์”  ที่ก้าวย่างเข้าสู่ ครบรอบ 32 ปี เราในฐานะชาวสื่อ เพื่อนวิชาชีพ ร่วมเป็นกำลังใจให้ยืนหยัดก้าวสู้ต่อไป  รับใช้สังคมท้องถิ่น ถึงแม้จะมีปัญหานานานัปการ ก็จงฟันฝ่า…..ยืนอยู่คู่ท้องถิ่น……

นสพ.เชียงรายนิวส์ ครบรอบ 32 ปี ที่ 15 สิงหาคม

และในโอกาสครบรอบ 32 ปี เชียงรายนิวส์” คนชูธงนำนาวา ป๋าโชติศิริ ดารายน  ได้จัดงานฉลองชัยใน วันที่ 15 สิงหาคม จะจัดขึ้นที่ โรงแรม เดอะเฮอริเทจเชียงราย  ที่คู่กันขาดไม่ได้งานนี้ จัดให้มีการประกวด นางสาวเชียงราย” ที่ทุกปีได้เชิญ ทัดดาว” ไปร่วมเป็น กรรมการตัดสิน และถึงวันนั้นต่อให้น้ำท่วม พัดทางขาด…..ก็จะข้ามไปให้ถึงงาน……

(ยืนกลาง) ป๋าโชคิศิริ ดารายน พร้อมทีมงานคอยต้อนรับทุกท่าน ที่มาร่วมงานฉลองชัยเชียงรายนิวส์

เขียนกันถึงเรื่องการ ประกวดนางงาม ซึ่งหลายเวทีที่จัดประจำปี ต้องงดไป   เพราะสถานการณ์ที่รู้กันดี ไม่เอื้ออำนวย พอสถานการณ่คลี่คลายเริ่มจัดกัน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ไกลไปถึงเมืองใต้อย่าง สุราษฎร์ระนอง จะจัดประกวดระดับชาติกับ มีสแกรนด์” สาวเมืองเหนือลูกน้ำกว๊าน เกศจุฬา คำดี  สาวดีกรีที่ครองมาแล้ว หลายเวทีหลากมงกุฎ  จะลงจาก  ดอยไปร่วมชิงชัย ขอให้คนพะเยา…..เป็นกำลังใจกันหน่อย……

เกศจุฬา คำดี สาวจากพะเยาร่วมประกวดมิสแกรนด์สุราษฎร์-ระนอง

ที่น่ารัก-น่าเอ็นดูจัดประกวดกันไปแล้ว ประกวดเยาวชนต้นแบบนครเชียงใหม่ ประเภทที่สุดแห่งดาว MASTER YOUTH CHIANGMAI ได้รับถ้วยจากนายกเทศมนตรีฯ ทัศนัย บูรณุปกรณ์ ก็ยินดีด้วยกับ น้องทับทิม” ด.ญ.พรสินี จันทร์มูล อายุ 10 ขวบจาก โรงเรียนวิชัยวิทยา…….อิงลิส โปรแกรม……

หนูทับทิม ที่ครองตำแหน่งประกวดเยาวชนที่เชียงใหม่

น้องทับทิม” หนู่น้อยส่อแววดาวจาก บวกค้างสันกำแพง เคยได้รับหลายรางวัลมาแล้วจาก หลายเวที ได้เป็นตัวแทน เผยแพร่ทางวัฒนธรรมไทย ไปสร้างความประทับใจใน ต่างประเทศ ผ่านการฝึกฝนจาก การเรียน-การรำไทย-เดินแบบ-ร้องเพลง-บุคลิกภาพ โดยมีพ่อแม่ พงศกร-อนงค์ จันทร์มูล ได้ให้การสนับสนุนส่งเสริม เพื่อให้ความฝันของน้อง……ให้เป็นจริง……

หนูทับทิม-ด.ญ พรสินี จันทร์มูล

เขียนถึงเรื่องแวดวง ประกวดความงาม แล้วนึกถึงน้องคนนี้ “นาตาลี สุกีอุระ ที่กวาดมงกุฎมามากมาย หลายเวที ล่าสุดจากเวที ซูอควาเรียม กับตำแหน่งอันทรงคุณค่า อควาเรียมแบนด์แอมบาสซิเดอร์ และเมื่ออาทิย์ก่อนได้มากับ “คุณแม่แอน” หฤทัย แก้วอัมพร ได้มาร่วมอวยพรครบรอบวันเกิด ทัดดาว” ที่ได้รับการยืนยันว่าปลายปีนี้ ที่จะเข้าชิงมงกุฎ……นางสาวเชียงใหม่……

คุณแม่แอน และ ลูกสาวนาตาลี ที่จะร่วมประกวดนางสาวเชียงใหม่ปลายปีนี้

ได้เห็นความสง่าสวยใสของ สองแม่ลูก วัยของลูกสาว นาตาลี สุกีอุระ ไม่แปลกใจอะไรที่เข้าประกวดแล้ว ไม่พลาดมงกุฎ และนี่ถ้าหากคนเป็นแม่ แอน” หฤทัย แก้วอัมพร  วัยนี้ก็ไม่น่าเกลียดหากลง เวทีประกวด  สนับสนุนอยากให้คุณแม่ที่ยังสวยใสลงชิงชัย “มีสซีสไทยแลนด์” ตำแหน่งนี้ที่ ระย้า เหลือหลาย  สาวเชียงใหม่ที่ไป คว้ามงกฎมาแล้ว……จากนครบาล…….

คุณแม่แอนยังสวยใสไม่แพ้ลูกสาว น่าจะลงประกวดมิสซิสไทยแลนด์

การประชุมของคณะกรรมการ ส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ก่อนเริ่มเปิดการประชุม ดร.วรพงศ์ นันทาภิวัฒน์ ประธานกรรมการได้นำคณะกรรมการร่วมรับมอบ ซุ้มเฉลิมพระเกียรติ  ที่ได้นำมาติดตั้งด้านประตูใหญ่ทางเข้า มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และนำคณะกรรมการร่วม คุณ ธนพล ฟูศรีเจริญ  กรรมการผู้จัดการ บริษัทนอร์ทเทรินอาร์ท  ที่ได้จัดทำซุ้มเฉลิมพระเกียรติ จากการประสานงานโดย ชัดชาญ เอกชัยพัฒนกุล รองประธานกรรมการ   ที่ซุ้มสวยงามสง่า……สมพระเกียรติยิ่ง……

คณะกรรมการร่วมรับมอบซุ้มเฉลิมพระเกียรติ และร่วมขอบคุณผู้จัดทำติดตั้ง

ทัดดาว

เชียงรายปลอดภัยต้องมาก่อน………ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ปล่อยแถวเปิดปฏิบัติการระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท ปี 2563 เพื่อความปลอดภัยและความผาสุกของประชาชน

บ่ายวันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย เป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท ประจําปี 2563 ที่ลานฝึกภาคสนามหน้าสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย โดยมี ข้าราชการตำรวจในสังกัด มณฑลทหารบกที่ 37 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเชียงราย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 327 ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย ตำรวจทางหลวงเชียงราย ตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย ป้องกันจังหวัดเชียงราย และโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จำนวนกว่า 290 คน ร่วมบูรณาการความร่วมมือ เพื่อลดการเกิดอาชญากรรมในพื้นที่ และเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ให้มีความอบอุ่นใจ

พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ กล่าวปราศรัยด้วยว่า “จากเหตุการณ์การก่ออาชญากรรมที่ผ่านมา มีแนวโน้มที่เพิ่มสูงและรุนแรงมากขึ้น ผู้ก่อเหตุมีการใช้อาวุธร้ายแรงในการก่อเหตุ ส่งผลให้ประชาชนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยที่ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และยังกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน การระดมกวาดล้างอาชญากรรมจึงเป็นวิธีการหนึ่ง ที่จะช่วยลดและยับยั้งปัญหาการเกิดอาชญากรรมในพื้นที่ ซึ่งจำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน”

อีกทั้ง ยังได้เน้นย้ำให้ชุดปฏิบัติการทุกหน่วย ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ในการป้องกันปราบปรามผู้กระทำความผิด ทั้งกฎหมายอาญาและยาเสพติดทุกประเภท เน้นกลุ่มเป้าหมายสำคัญ ได้แก่ อาวุธปืนอาวุธสงคราม ยาเสพติด คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ (ธนาคาร ร้านทอง ร้านสะดวกซื้อ) คดีเกี่ยวกับชีวิตร่างกายและเพศ และหมายจับค้างเก่า ให้เกิดผลเป็นรูปธรรม ตลอดจนกวดขันจับกุมผู้กระทำผิด ตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฯ พระราชบัญญัติสุราฯ พระราชบัญญัติสถานบริการฯ ให้มีประสิทธิภาพและบรรลุเป้าหมายตามที่กำหนด โดยยึดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนสูงสุด เป็นเป้าหมายสำคัญ

ร่วมแสดงความคิดเห็น