ตำรวจเชียงดาว จับกวาดล้างยาบ้าในพื้นที่ เพื่อความสงบสุขของชาวบ้าน

วันที่ 10 สิงหาคม 2563 พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ,พ.ต.ท.สมศักดิ์ ขันชัยทิศ รอง ผกก.ป.ฯ สั่งการให้ พ.ต.ท.นคร อุ่นตาน สวป ฯ หัวหน้าด่านตรวจฯ.,ร.ต.อ.บรรจบ อุตรศรี,ส.ต.อ.ดิศักดิ์ กาวิเนตร, ส.ต.ต.สหเพชร โพธา จับกุม พ.ร.บ.จราจร(เมาขับ) 1 ราย 1 คน คือ นายเกษตร เมืองอินทร์ อายุ 34 ปี ชาว ต.ไม้ยา อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย  โดยกล่าวหาว่า “ขับขี่รถขณะเมาสุราหรือเมาอย่างอื่น” ตรวจวัดได้ได้ 175 mg/100 ml นำตัวส่ง พงส.สภ.เชียงดาว เพื่อดำเนินการต่อไป

ทั้งนี้ ได้จับเพิ่ม พ.ร.บ.ยาเสพติดและคนเข้าเมือง 2 ราย 2 คน คือ นายอุง ลุงจา อายุ 39 ปี ที่อยู่เมืองลายค่า ประเทศเมียนมา (ผู้ต้องหา) พร้อมด้วยของกลางคือ ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 ( ฝิ่นดิบ ) ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีขาวใส จำนวน 2 ห่อ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มทั้งหมด ประมาณ 8.0 กรัม โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 (ฝิ่นดิบ)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 (ฝิ่นดิบ)โดยผิดกฎหมายและ 3. เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฏหมาย สถานที่จับกุม บริเวณทางเลี่ยงด่านตรวจแก่งปันเต๊า(บ้านห้วยปง-ปางแดง) ม.5 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ต่อเนื่องโรงพยาบาลเชียงดาว
และอีกคน Mr.Sai Ne อายุ 38 ปี เชื้อชาติ เมียนมา สัญชาติเมียนมา ประเทศเมียนมา สถานที่จับกุม ด่านตรวจแก่งปันเต๊า ม.10 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พบของกลางซุกซ่อนอยู่บริเวณในกระเป๋าสะพายข้างของ Mr.Sai Ne โดย Mr.Sai Ne รับว่าของกลางดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยซื้อยาบ้า มาจากชาวเขาเผ่าลีซอ ไม่ทราบชื่อนามสกุล อายุ ประมาณ 40 ปี จำนวน 19 เม็ด ในราคา 380 บาท และ Mr.Sai Ne ได้ยอมรับว่าได้เสพยาบ้ามาก่อนหน้านี้ จำนวน 1 เม็ด และ ยินยอมไปตรวจหาสารเสพติด ที่ รพ.เชียงดาว ฯ ซึ่งผลการตรวจ พบสารเสพติดให้โทษประเภท 1 ( เมทแอมเฟตามีน ) อยู่ในร่างกายของผู้ต้องหา จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงดาว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!