(มีคลิป) วอนช่วยเหลือ ! สาวใหญ่ป่วยเป็นมะเร็งรังไข่ เงินที่ได้มาจากการออกงานหมดเกลี้ยง ไม่มีเงินไปรักษาตัว

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางวราภรณ์ สีตื้อ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 4 ต.สวนเขื่อน อ.เมือง จ.แพร่ ว่า ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งองค์กรใดที่จะให้ความช่วยเหลือ ขอสื่อมวลชนเป็นสื่อกลางด้วย มีเพื่อนบ้านของตนเอง คือ น.ส.ลำดวน เขื่อนสอง อายุ อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 74 หมู่ 4 ต.สวนเขื่อน อ.เมือง จ.แพร่ ป่วยเป็นมะเร็งรังไข่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษาตัว ทางผู้ป่วยต้องหมดเงินทองที่เก็บไว้ และประกอบกับฐานะยากจน จะต้องใช้ทุนทรัพย์ในการเดินทางไปรักษาอีกหลายครั้ง ขอให้ผู้สื่อข่าวเป็นสื่อกลางบอกผู้ใจบุญช่วยเหลือด้วย

หลังรับแจ้ง ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านของ น.ส.ลำดวน เขื่อนสอง ผู้ป่วย พบ นางวราภรณ์ สีตื้อและ นางสุชัญญา อินทร์รินทร์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/1ม.4 ต.สวนเขื่อน (ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน) และขณะเดียวกัน นายฌาญณริฐน์ พรมวัง นายกเทศมนตรีตำบลสวนเขื่อน ซึ่งมาติดตามกลุ่มอาชีพที่บริเวณวัดบ้านดง ทราบข่าว พร้อมด้วยนายสาคร ปัญญาไว อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 สวนเขื่อน อ.เมือง จึงเดินมาสมทบรอผู้สื่อข่าวอยู่ในบ้านพัก ซึ่งเป็นบ้านพักชั้นเดียว สภาพค่อนข้างเก่า

นางสาวลำดวน ผู้ป่วยยังมีสุขภาพแข็งแรง สวมเสื้อเหลือง คอเขียว ศีรษะโล้น เนื่องจากผลข้างเคียงการรักษาด้วยคีโม น.ส.ลำดวน ไม่สามารถที่จะเล่ารายละเอียดการเจ็บป่วยได้ มีอาการตื้นตันใจ บอกเพียงว่า ป่วยมาประมาณปีกว่า เมื่อก่อนทำงานที่โรงงานในจ.สระบุรี ต่อมามีอาการเจ็บท้องปวดท้องรุนแรง ได้ไปตรวจพบว่าเป็นมะเร็งรังไข่ ต้องลาออกจากงาน ได้เงินมาก้อนหนึ่งมาอยู่บ้านทำการรักษา จนเงินที่เก็บไว้หมดไป

นางวราภรณ์ สีตื้อ เพื่อนบ้านผู้ซึ่งดูแล น.ส.ลำดวน เผยว่า ตนเป็นเพื่อนบ้านเห็นว่า น.ส.ลำดวน ป่วยก็สงสาร มีญาติพี่น้องคนหนึ่งเป็นพี่ก็มีฐานะยากจน และยังพิการมีไตข้างเดียว ตอนนี้ปลูกเพิงพักอยู่หลังบ้าน ในแต่ละครั้งที่ น.ส.ลำดวน เดินทางไปรักษาต้องช่วยกันออกเงิน ค่ารักษาพยาบาลฟรี ต่อมารพ.แพร่ส่งต่อไปรพ.มหาราชนครเชียงใหม่ บางทีก็ต้องมีส่วนต่าง ค่าที่พัก ก่อนไปตรวจ หลังตรวจ แต่ละครั้งเสียค่าใช้จ่าย ประมาณ 4 พันบาท วันนี้จึงขอความช่วยเหลือจากผู้สื่อข่าวเป็นสื่อกลาง

นางสุชัญญา อินทร์รินทร์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และเป็นเพื่อนบ้าน กล่าวว่า สำหรับน.ส.ลำดวน ตนได้ทำการสำรวจเพื่อหาทางช่วยเหลือ และได้รายงานให้ พมจ.แพร่ ทราบ เรื่องก็ยังเงียบอยู่ ก็สงสารครอบครัวนี้ น.ส.ลำดวนจะไปหยิบยืมเงินใครมาเป็นค่ารักษาตัวเองก็คงไม่ไหว เพราะไม่มีแรงทำงานหาเงินมาคืน นี่ก็กำลังกลับมาจากรักษาตัวที่ เชียงใหม่มาเมื่อวานนี้ และเดือนหน้าก็จะไปหาหมออีกเป็นครั้งที่ 5 ค่าใช้จ่ายก็คงประมาณ 4-5 พันบาท

นายฌาญณริฐน์ พรมวัง พรมวัง นายกเทศมนตรีตำบลสวนเขื่อน กล่าวว่า วันนี้มาติดตามกลุ่มอาชีพที่วัดบ้านดง ทราบข่าวจึงเดินทางมาดูผู้ป่วย สำหรับการช่วยเหลือน.ส.ลำดวนนั้น จะไปดูระเบียบการช่วยเหลือจากเทศบาล หากมีแนวทางใดช่วยเหลือจะดำเนินการ ในเบื้องต้นจะรวบรวมเงินจากฝ่ายบริหารและ ส.ท. นำเงินมามอบให้ และจะทำหนังสือไปยัง พมจ.แพร่ เนื่องจากเรื่องเดิมมีอยู่แล้ว และจะประสานองค์กรต่าง ๆ ให้การช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง

ที่หลังบ้านของ น.ส.ลำดวน ยังพบว่า นายจำรูญ เขื่อนสอง อายุ 50 ปี พี่ชายของน.ส.ลำดวน พักอยู่ในเพิงหลังบ้าน ซึ่งอาศัยอยู่กับภรรยาและลูก นายจำรูญเล่าว่า เป็นโรคไต ขณะนี้เหลือไตอยู่ข้างเดียว ทำการทำงานไม่ได้ ต้องให้ภรรยาหาเลี้ยง ส่วนลูกสาวมีคนเดียว คือ น.ส.ภัทรวดี เขื่อนสอง กำลังศึกษาชั้น ม.5 รร.พิริยาลัยจังหวัดแพร่ เรียนหนังสือดี สอบเข้าเรียนได้ตั้งแต่ชั้น ม.1 ตนก็เป็นห่วงลูกสาว ทางรร.พิริยาลัยจังหวัดแพร่ ก็ได้จัดสรรทุนการศึกษาให้เสมอ และก็ขออยากฝากรร.พิริยาลัยจังหวัดแพร่ได้ดูแลด้วย ส่วนผู้ใจบุญที่จะช่วยเหลือ น.ส.ลำดวน เขื่อนสอง สามารถโอนเงินผ่าน บัญชีธนาคารออมสิน สาขาทุ่งโฮ้ง บัญชีเผื่อเรียก ชื่อบัญชี น.ส.ลำดวน เขื่อนสอง หมายเลขบัญชี 020338796038

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!